Vui lòng chờ trong giây lát

Trump: Chứng khoán Mỹ chỉ ‘điều chỉnh’, Fed đã ‘phát cuồng’ vì lãi suất

(NDH) Tổng thống Donald Trump cho rằng đợt bán tháo chứng khoán ngày 10/10 chỉ là “sự điều chỉnh” đã được chờ đợi từ lâu và Fed đã “phát cuồng” vì lãi suất.

“Thực tế, đây là sự điều chỉnh mà chúng ta đã chờ đợi từ lâu nhưng tôi thực sự bất đồng với những gì Fed đang làm”, Tổng thống Donald Trump phát biểu với báo giới trên chuyên cơ Air Force One khi ông đến bang Pennsylvania ngày 10/10.

Chốt phiên 10/10, Dow Jones giảm 831,83 điểm, tương đương 3,15%, xuống 25.598,74 điểm. S&P 500 giảm 94,66 điểm, tương đương 3,29%, xuống 2.785,68 điểm. Nasdaq giảm 315,97 điểm, tương đương 4,08%, xuống 7.422,05 điểm. Nhà đầu tư đang muốn tránh rủi ro từ việc lãi suất tăng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty Images.

“Tôi nghĩ Fed đang phạm sai lầm. Họ quá thắt chặt. Tôi nghĩ Fed đã phát cuồng”, ông Trump nói. Fed đã tăng lãi suất 3 lần trong năm nay và khả năng cao tăng một lần nữa vào tháng 12.

Lần tăng lãi suất gần nhất trong tháng 9 đã vấp phải sự chỉ trích từ ông Trump. Ông “lo ngại thực tế rằng họ bắt đầu thích tăng lãi suất” và “chúng ta có thể làm việc khác với tiền tệ”.

Tỷ lệ dự báo lãi suất tăng vào tháng 12 trong thị trường là 76,3%, theo công cụ FedWatch của CME Group.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho rằng đợt giảm ngày 10/10 không quá nghiêm trọng, lưu ý rằng kinh tế Mỹ vẫn trong tình trạng tốt.

“Các yếu tố cơ bản và tương lai kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ”, bà Sanders nói. “Các chính sách của Tổng thống Trump là nguyên nhân dẫn đến những thành công mang tính lịch sử và chúng đã tạo ra nền tảng vững chắc để tiếp tục tăng trưởng”.

Trump: Chứng khoán Mỹ chỉ ‘điều chỉnh’, Fed đã ‘phát cuồng’ vì lãi suất Trump: Chứng khoán Mỹ chỉ ‘điều chỉnh’, Fed đã ‘phát cuồng’ vì lãi suất
10 2758 56 reviews

(NDH) Tổng thống Donald Trump cho rằng đợt bán tháo chứng khoán ngày 10/10 chỉ là “sự điều chỉnh” đã được chờ đợi từ lâu và Fed đã “phát cuồng” vì lãi suất.

 

Quốc tế

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top