Vui lòng chờ trong giây lát

Trump: Cảm ơn những 'lời tử tế' của Chủ tịch Tập

(NDH) Washington phản ứng tích cực với bài phát biểu của nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi "những lời tử tế về thuế quan" của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Diễn đàn Bác Ngao châu Á hôm qua (10/4) - động thái đầu tiên để xoa dịu căng thẳng thương mại giữa 2 nước.

"Rất biết ơn những lời tử tế của Chủ tịch Tập về thuế và các rào cản ôtô cũng như sự thấu hiểu của ông về sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ. Chúng tôi sẽ có những bước tiến to lớn cùng nhau!", Trump nói trên Twitter.

Trong sự kiện này, ông Tập cam kết "một giai đoạn mở cửa mới" với đề xuất tăng cường nhập khẩu, gỡ bỏ hạn chế quyền sở hữu của nước ngoài đối với sản xuất và mở rộng bảo hộ sở hữu trí tuệ - tất cả những vấn đề mà ông Trump quan tâm.

Ông Tập phát biểu tại Diễn đàn Bác Ngao ngày 10/4. (Nguồn: AP )

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nhận định bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc là dấu hiệu cho thấy nước này đang di chuyển đúng hướng nhưng khẳng định Mỹ muốn "xem các hành động cụ thể” từ đối thủ.

Triển vọng đàm phán thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới từng bị phá vỡ tuần trước sau khi chính quyền Trump yêu cầu Trung Quốc hạn chế bảo hộ nhà nước cho các ngành công nghệ cao. Giọng điệu hòa hoãn của ông Tập khiến thị trường châu Á khởi sắc khi cổ phiếu từ Sydney đến Hong Kong đều tăng.

Trump: Cảm ơn những 'lời tử tế' của Chủ tịch Tập Trump: Cảm ơn những 'lời tử tế' của Chủ tịch Tập
10 2560 56 reviews

(NDH) Washington phản ứng tích cực với bài phát biểu của nhà lãnh đạo Trung Quốc.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top