Vui lòng chờ trong giây lát

Trực thăng không người lái bay thử chuyến đầu

Thế hệ tiếp theo của chiếc máy bay trực thăng trinh sát không người lái MQ-8C đã vừa thực hiện chuyến bay đầu tiên tại căn cứ hải quân Ventura County (NBVC), gần thành phố Oxnard, bang California.
Tin đọc nhiều

Được chế tạo bởi tập đoàn công nghệ hàng không và phòng thủ Northrop Grumman trên nền tảng trực thăng Bell 407, MQ-8C được thiết kế để tăng gấp đôi tầm bay và tải trọng nhiều hơn gấp 3 lần so với phiên bản tiền nhiệm MQ-8B từng chạm mốc 5.000 giờ bay tại Afghanistan.

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên diễn ra vào ngày 31/10 vừa qua. MQ-8C cất cánh lúc 12:05 theo giờ địa phương và bay trong vòng 7 phút trong không phận giới hạn tại NBVC để phê chuẩn hệ thống điều khiển tự động. Một chuyến bay thứ 2 kéo dài 9 phút được thực hiện 2 giờ sau đó và máy bay đã đạt độ cao 152m khi đang bay theo đường hướng dẫn xung quanh sân bay. MQ-8C được điều kiển từ xa từ mặt đất bởi một nhóm thực hành bay bao gồm các nhân viên của hải quân Mỹ và Northrop Grumman tại NBVC.

Geogre Vardoulakis - phó giám đốc quản lý mảng hệ thống chiến thuật tầm trung của Northrop Grumman cho biết: "Công tác vận hành mẫu trực thăng trinh sát MQ-8B từ các tàu hải quân đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Trong quá trình triển khai tại biển, các điều hành viên đã nhận ra nhu cầu của một hệ thống với năng lực thu thập tin tức tương tự MQ-8B nhưng thời gian bay lâu hơn và tải trọng lớn hơn. Việc thay đổi thiết kế khung sườn máy bay, cài đăt các hệ thống điều khiển và điện tử hàng không mới, sau đó thực hiện chuyến bay đầu tiên của hệ thống chỉ trong 1 năm là một nổ lực phi thường."

MQ-8B - phiên bản được chế tạo trên nền tảng trực thăng hạng nhẹ Sikorsky Schwizer 333 với khả năng bay liên tục trong 8 giờ và tải trọng tối đa 320kg cho các nhiệm vụ tầm ngắn. Trong khi đó, phiên bản cải tiến MQ-8C được phát triển dựa trên khung sườn của mẫu trực thăng thương mại lớn hơn là Bell 407 với các thùng nhiên liệu bổ sung cùng động cơ mới. Qua đó, MQ-8C có thời gian bay tối đa 12 giờ và tải trọng lên đến 1180kg.

Northrop Grumman sẽ cung cấp 8 chiếc đầu tiên trong tổng số 30 máy bay trực thăng trinh sát MQ-8C Fire Scout cho hải quân Mỹ theo hợp đồng đã ký kết và các máy bay sẽ bắt đầu được đưa vào biên chế vào giữa năm 2014.

Trực thăng không người lái bay thử chuyến đầu Trực thăng không người lái bay thử chuyến đầu
10 332 56 reviews

Thế hệ tiếp theo của chiếc máy bay trực thăng trinh sát không người lái MQ-8C đã vừa thực hiện chuyến bay đầu tiên tại căn cứ hải quân Ventura County (NBVC), gần thành phố Oxnard, bang California.

 

Mới

Top