Vui lòng chờ trong giây lát

Triều Tiên buộc tội Anh 'khiêu khích' vì gửi tàu chiến đến bán đảo

(NDH) Bình Nhưỡng khẳng định hành động của London đang phá hỏng tiến trình hòa bình trong khu vực.

Hôm thứ hai (16/4), Triều Tiên cáo buộc Anh có "hành động cực kỳ khiêu khích" khi nước này triển khai tàu chiến vào bán đảo để thực thi các lệnh trừng phạt quốc tế. Tuần trước, London tuyên bố một tàu thứ 3 sẽ tham gia vào chiến dịch phá vỡ giao dịch bất hợp pháp giữa các tàu trên biển.

Đây “không khác gì một hành động phong tỏa hải quân, một hành động chiến tranh làm xói mòn hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên”, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) trích dẫn một phát ngôn viên của Hiệp hội Triều Tiên - châu Âu. Nước này khẳng định Anh đang làm suy yếu các nỗ lực thúc đẩy hòa bình trên bán đảo trước thềm các cuộc họp thượng đỉnh với Hàn Quốc và Mỹ.

HMS Argyll sẽ được triển khai để giúp thực thi các lệnh trừng phạt, Hải quân Hoàng gia Anh tuyên bố tuần trước. (Nguồn: Telegraph)

Tàu HMS Sutherland sẽ được đưa vào khu vực trong tháng này, theo sau là 2 tàu chiến của Hải quân Hoàng gia Anh vào cuối năm nay để ngăn cản việc trao đổi giữa các tàu chở hàng của Triều Tiên và các tàu mang cờ nước khác, vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Cuối năm ngoái, LHQ từng thông qua nghị quyết cấm vận nước này nhập khẩu một số mặt hàng như dầu nhằm hạn chế nguồn cung cho chương trình hạt nhân và tên lửa.

Trong vài tháng qua, vệ tinh và máy bay tuần tra xác định được một số giao dịch bất hợp pháp và có những lo ngại rằng Bình Nhưỡng đang tiếp tục theo đuổi vũ khí hạt nhân bất chấp những hứa hẹn gần đây.

Triều Tiên buộc tội Anh 'khiêu khích' vì gửi tàu chiến đến bán đảo Triều Tiên buộc tội Anh 'khiêu khích' vì gửi tàu chiến đến bán đảo
10 2067 56 reviews

(NDH) Bình Nhưỡng khẳng định hành động của London đang phá hỏng tiến trình hòa bình trong khu vực.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top