Vui lòng chờ trong giây lát

Triệu hồi xe sang Lexus LS500 tại Việt Nam

(NDH) Toyota Việt Nam thông báo triệu hồi 4 xe Lexus LS500 để khắc phục hiện tượng ôtô có thể bị chết máy khi tăng tốc từ trạng thái dừng hoặc đỗ.

Toyota Việt Nam (TMV) cho biết, toàn bộ xe Lexus LS500 nằm trong diện triệu hồi được sản xuất tại Nhật Bản từ 2/7/2017 đến 10/7/2018.

Những chiếc xe này được trang bị động cơ V6 và hệ thống dừng-khởi hành với chức năng tự động dừng và kích hoạt lại động cơ khi xe ở trạng thái dừng/ đỗ nhằm mục đích giảm tiêu hao nhiên liệu và lượng khí thải.

Tuy nhiên, do lập trình điều khiển động cơ chưa chính xác, trong trường hợp động cơ được kích hoạt lại trong một khoảng thời gian nhất định sau khi ngừng hoạt động, phần mềm điều khiển có thể tính toán sai lưu lượng khí nạp dẫn đến xe có thể bị chết máy khi tăng tốc từ trạng thái dừng hoặc đỗ.

Lexus LS500. Ảnh: Lexus.

Những xe bị ảnh hưởng sẽ được TMV sửa lỗi với thời gian khoảng 2h/xe. Chương trình triệu hồi diễn ra đến 21/1/2020.

Các mẫu Lexus LS500 nhập khẩu không chính hãng nhưng nằm trong diện triệu hồi vì lỗi phần mềm điều khiển này, TMV cho biết sẽ “hỗ trợ liên hệ thông tin từ tập đoàn Toyota và nếu được đồng ý, hãng sẽ sửa chữa miễn phí”.

>>88 xe Mitsubishi Outlander Sport bị triệu hồi tại Việt Nam

Triệu hồi xe sang Lexus LS500 tại Việt Nam Triệu hồi xe sang Lexus LS500 tại Việt Nam
10 1547 56 reviews

(NDH) Toyota Việt Nam thông báo triệu hồi 4 xe Lexus LS500 để khắc phục hiện tượng ôtô có thể bị chết máy khi tăng tốc từ trạng thái dừng hoặc đỗ.

 

Phương tiện

Top