Vui lòng chờ trong giây lát

Triển vọng giá dầu tuần 6 – 10/8: Nguy cơ giảm tiếp vì cung tăng

(NDH) Các nhà buôn dầu sẽ tiếp tục chú ý đến các yếu tố có thể khiến giá giảm trong tuần, bao gồm dấu hiệu cho thấy dư cung và lực cầu suy yếu.

Giá dầu thô gần đây có chiều hướng đi xuống với WTI đã có tuần giảm thứ 5 liên tiếp, Brent có 4/5 tuần giảm trong bối cảnh có dấu hiệu cho thấy nguồn cung tăng nhanh hơn tại các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn trên thế giới.

Giá dầu WTI giao tháng 9 hôm 3/8 giảm 47 cent, tương đương 0,7%, xuống 68,49 USD/thùng, cả tuần giảm 0,3%. Giá dầu Brent giao tháng 10 cùng ngày giảm 24 cent xuống 73,21 USD/thùng, cả tuần giảm 2,1%.

Sản lượng dầu của Nga trong tháng 7 tăng 150.000 thùng/ngày so với tháng 6, lên 11,21 triệu thùng/ngày, theo số liệu từ Bộ Năng lượng Nga.

Sản lượng từ Arab Saudi cũng tăng, lên khoảng 11 triệu thùng/ngày, nguồn cung từ Mỹ cũng tương tự và có thể tăng thêm.

Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng một số quốc gia phi thành viên, do Nga dẫn đầu, trong tháng 6 nhất trí nới lỏng hạ chế sản lượng để bù đắp thiếu hụt nguồn cung từ Iran, Libya và Venezuela. Theo thỏa thuận, tổng sản lượng tăng thêm sẽ là 1 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, lo ngại tăng trưởng kinh tế chậm lại, do tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, đã tạo ra áp lực giảm lên thị trường. Trung Quốc thông báo sẽ áp thuế với 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ nhập khẩu, diễn biến cho thấy cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung còn leo thang.

Giới buôn dầu trong tuần cũng sẽ chú ý đến các diễn biến ở Trung Đông, trong bối cảnh loạt lệnh trừng phạt đầu tiên của Mỹ với Iran sẽ có hiệu lực từ ngày 6/8, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tháng 5 tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân. Loạt lệnh trừng phạt đầu tiên nhằm vào các giao dịch về hàng không, ôtô và kim loại. Lệnh trừng phạt với dầu mỏ dự kiến bắt đầu vào tháng 11.

Dưới dây là những sự kiện có thể ảnh hưởng giá dầu trong tuần.

Ngày 7/8

Viện dầu mỏ Mỹ công bố cập nhật hàng tuần về nguồn cung dầu Mỹ.

Ngày 8/8

Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ công bố báo cáo hàng tuần về dự trữ dầu.

Ngày 10/8

Công ty dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes công bố số liệu hàng tuần về giàn khoan dầu Mỹ.

Triển vọng giá dầu tuần 6 – 10/8: Nguy cơ giảm tiếp vì cung tăng Triển vọng giá dầu tuần 6 – 10/8: Nguy cơ giảm tiếp vì cung tăng
10 1232 56 reviews

(NDH) Các nhà buôn dầu sẽ tiếp tục chú ý đến các yếu tố có thể khiến giá giảm trong tuần, bao gồm dấu hiệu cho thấy dư cung và lực cầu suy yếu.

 

Năng lượng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top