Vui lòng chờ trong giây lát

TPBank chính thức nộp hồ sơ niêm yết trên HoSE

(NDH) Trong khi khá nhiều ngân hàng lựa chọn UPCoM, TPBank dự kiến sẽ niêm yết thẳng lên HoSE.

Ngày 29/12, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM vừa thông báo đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank). Vốn điều lệ của TPBank hiện đạt 5.842,1 tỷ đồng.

TPBank sẽ niêm yết 555 triệu cổ phiếu của ngân hàng lên sàn HoSE với mã chứng khoán TPB. Ngoài ra, TPBank còn có 29,21 triệu cổ phiếu TPB cổ phiếu ưu đãi cổ tức.

Liên tiếp trong năm qua, hàng loạt cổ phiếu ngân hàng đã chào sàn chứng khoán. Tuy nhiên, trong khi khá nhiều đơn vị lựa chọn UPCoM, TPBank dự kiến sẽ niêm yết thẳng trên HoSE.

Trung tuần tháng 12/2017, nhà băng này đã ký hợp đồng mua bán cổ phần với Quỹ đầu tư Phần Lan PYN Elite Fund. Theo đó, quỹ nước ngoài lớn thứ ba Việt Nam này sẽ chi gần 40 triệu USD sở hữu 4,99% cổ phần TPBank.

Nhận định triển vọng của ngành ngân hàng gắn liền với kinh tế vĩ mô, PYN Elite Fund giữ cái nhìn lạc quan về tình hình vĩ mô của Việt Nam trong 5-10 năm tới, đồng thời cho rằng đầu tư vào ngành ngân hàng thời điểm này sẽ rất thú vị.

Đánh giá cao về TPBank, Giám đốc PYN Elite Fund Petri Deryng cho rằng ngân hàng này biết chọn lọc trong việc sử dụng nguồn lực và tin tưởng với chiến lược này, cả doanh thu và lợi nhuận ròng của TPBank sẽ tăng trưởng tốt trong 5 năm tới.

Kết thúc năm 2017, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng này đạt trên 1.200 tỷ đồng, tương đương 155% kế hoạch Đại hội cổ đông phê duyệt. TPBank cũng đã chính thức góp mặt vào nhóm các ngân hàng có lợi nhuận nghìn tỷ trong năm nay.

TPBank chính thức nộp hồ sơ niêm yết trên HoSE TPBank chính thức nộp hồ sơ niêm yết trên HoSE
10 575 56 reviews

(NDH) Trong khi khá nhiều ngân hàng lựa chọn UPCoM, TPBank dự kiến sẽ niêm yết thẳng lên HoSE.

 

Ngân hàng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top