Vui lòng chờ trong giây lát

TP HCM thu hồi 'đất vàng' quận 10 để xây trường học

(NDH) Lý do TP HCM đưa ra là quận 10 thiếu quỹ đất xây trường, đơn vị thuê sử dụng cũng sắp hết thời hạn thuê.

Thường trực UBND TP HCM cho biết sẽ thu hồi và bàn giao toàn bộ diện tích khu đất số 419 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, cho UBND quận để xây trường trung học cơ sở, bổ sung quỹ đất giáo dục phục vụ nhân dân.

Thường trực Ủy ban yêu cầu UBND quận 10 làm việc với đơn vị thuê sử dụng khu đất trên để thông báo chủ trương của thành phố.

UBND quận 10 phối hợp với các sở: Quy hoạch - Kiến trúc, Tài nguyên Môi trường, Giáo dục Đào tạo và đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, trình thẩm định, phê duyệt làm cơ sở triển khai dự án.

Quyết định này được đưa ra khi quỹ đất dành cho giáo dục ở quận 10 còn thiếu so với quy định và quy hoạch được duyệt, đặc biệt quỹ đất cho trường trung học cơ sở còn thấp, không đáp ứng được nhu cầu phục vụ các học sinh.

Khu đất này hiện do CTCP Giày Sài Gòn thuê của Nhà nước tới năm 2020, diện tích khoảng 10.900 m2, có 3 mặt tiền. Dù thuê để kinh doanh, Giày Sài Gòn không hoạt động mà cho Công ty vận tải Thành Bưởi thuê lại để làm văn phòng giao dịch, vận tải hàng hóa.

Vị trí mô phỏng khu đất 419 Lê Hồng Phong. Ảnh: GG map

TP HCM thu hồi 'đất vàng' quận 10 để xây trường học TP HCM thu hồi 'đất vàng' quận 10 để xây trường học
10 3118 56 reviews

(NDH) Lý do TP HCM đưa ra là quận 10 thiếu quỹ đất xây trường, đơn vị thuê sử dụng cũng sắp hết thời hạn thuê.

 

Bất động sản

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top