Vui lòng chờ trong giây lát

Toyota Việt Nam nói gì trước nghi vấn xe Toyota không có túi khí?

Đại diện Toyota Việt Nam vừa cho hay, thông tin nghi ngờ xe Toyota không trang bị túi khí là không có cơ sở pháp lý và không được dựa trên bất cứ một kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền nào.

Toyota có thông tin phẩn hồi chính thức về nghi vấn túi khí. Ảnh minh họa: otofun

Đại diện Toyota Việt Nam cho hay: "Các thông tin liên quan đến vấn đề túi khí không nổ trong một số vụ tai nạn cũng như việc nghi ngờ xe Toyota không trang bị túi khí mà một vài bài báo đăng tải gần đây là những thông tin không có cơ sở pháp lý và không được dựa trên bất cứ một kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền nào".

Ngoài ra, liên doanh xe Nhật mới đây cũng vừa công bố lệnh triệu hồi số lượng lớn để sửa lỗi túi khí đối với 2 dòng xe Toyota Vios và Yaris.

Cụ thể, trong thông báo được phát đi hôm 26/8, Toyota cho hay sẽ triệu hồi tổng số 20.015 xe Toyota bao gồm 18.138 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 5/01/2009 đến 29/12/2012 và 1.877 xe Yaris nhập khẩu chính hãng được sản xuất từ 1/9/2009 đến 31/8/2012 để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước. Đây là các xe được trang bị túi khí của Takata.

Trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Nguyên nhân là do cụm bơm khí có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Trước đó, cuối năm 2015, Toyota Việt Nam cũng đã tiến hành chương trình triệu hồi tương tự cho các xe Vios (2007-2008), Corolla nhập khẩu (2004-2005) có trang bị túi khí Takata. Các chương trình này hoàn toàn không liên quan đến một số ý kiến về việc túi khí trên xe Toyota không nổ trong một số vụ tai nạn giao thông gần đây.

Toyota Việt Nam nói gì trước nghi vấn xe Toyota không có túi khí? Toyota Việt Nam nói gì trước nghi vấn xe Toyota không có túi khí?
10 2114 56 reviews

Đại diện Toyota Việt Nam vừa cho hay, thông tin nghi ngờ xe Toyota không trang bị túi khí là không có cơ sở pháp lý và không được dựa trên bất cứ một kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền nào.

 

Phương tiện

Top