Vui lòng chờ trong giây lát

Toyota thu hồi hơn 20.000 xe Yaris và Vios do lỗi túi khí

(NDH) Có tổng cộng 20.015 xe trong đó 18.138 xe Vios và 1.877 xe Yaris sẽ bị thu hồi do lỗi túi khí để sửa chữa và thay thế miễn phí.

Trong tháng 9 năm 2017, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương đã nhận được báo cáo của Công ty ô tô Toyota Việt Nam (Công ty TMV) về chương trình thu hồi để kiểm tra, sửa chữa và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên xe Toyota Vios do Công ty TMV sản xuất-lắp ráp và xe Toyota Yaris do Công ty TMV nhập khẩu, phân phối chính thức.

Theo đó, trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Công ty TMV cung cấp, có tổng cộng 20.015 xe trong đó 18.138 xe Vios và 1.877 xe Yaris.

Toyota Vios

Toyota Yaris

Nguyên nhân của đợt thu hồi này được cho là do lỗi túi khí. Trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt. Tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Bơm khí là một phần cấu tạo nên cụm túi khí. Nó chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí.

Trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, do cụm bơm khí có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Túi khí người lái của các xe trong Chương trình không bị ảnh hưởng do sử dụng túi khí từ nhà cung cấp khác. Cho đến thời điểm hiện tại, Công ty TMV chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng bị các mảnh vỡ của bơm khí văng vào người.

Các đại lý của Công ty TMV sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước trên các xe Toyota Vios sản xuất và lắp ráp trong nước và xe Toyota Yaris nhập khẩu bị ảnh hưởng nêu trên.

Với những xe Toyota Yaris nhập khẩu không chính hãng, khi có yêu cầu từ chủ xe, Công ty TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Công ty TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước miễn phí cho khách hàng.

Thời gian đợt thu hồi bắt đầu từ ngày 26/8/2017 đến ngày 21/8/2020 tại tất cả các đại lý Toyota của Công ty TMV trên toàn quốc.

Toyota thu hồi hơn 20.000 xe Yaris và Vios do lỗi túi khí Toyota thu hồi hơn 20.000 xe Yaris và  Vios do lỗi túi khí
10 2816 56 reviews

(NDH) Có tổng cộng 20.015 xe trong đó 18.138 xe Vios và 1.877 xe Yaris sẽ bị thu hồi do lỗi túi khí để sửa chữa và thay thế miễn phí.

 

Phương tiện

Bình luận mới
Top