Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng thống Obama tiếp tục giành chiến thắng tại bang Florida

Với kết quả này, đương kim Tổng thống Obama đã giành chiến thắng 9 trong 10 bang được xem là những bang quan trọng.

Ngày 10/11, kết quả kiểm phiếu tại bang Florida, bang cuối cùng công bố kết quả kiểm phiếu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2012 cho thấy đương kim Tổng thống Barack Obama tiếp tục giành chiến thắng tại bang này với 29 phiếu đại cử tri. Như vậy, trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, đương kim Tổng thống Obama đã giành chiến thắng vang dội với 332 phiếu đại cử tri, vượt xa số phiếu đại cử tri mà ứng cử viên Mitt Romney giành được là 206.

Đây là kết quả khá bất ngờ khi nhiều cuộc thăm dò dư luận trước đó cho rằng, cuộc đua tranh vào Nhà Trắng sẽ rất sít sao và khó đoán định ai là người chiến thắng giữa hai ứng cử viên.

Theo nhà chức trách bang Florida, nơi có 8 triệu cử tri đi bỏ phiếu, trong cuộc đọ sức giữa đương kim Tổng thống của Đảng Dân chủ và ứng cử viên Đảng Cộng hòa, Tổng thống Ôbama nhận được 50% số phiếu so với 49,1% của ông Mitt Romney, cách biệt gần 74.000 phiếu và vượt quá nửa phần trăm để phải đếm phiếu lại.

Với chiến thắng tại Florida, Tổng thống Obama đã thắng 9 trong 10 bang được xem là những bang quan trọng trong cuộc bầu cử năm nay, chỉ thua ở bang Bắc Carolina, nơi ông đã giành thắng lợi năm 2008. Tính cả Florida, Tổng thống Obama thắng tại các bang Colorado, Iowa, Nevada, New Hampshire, Ohio, Pensylvania, Virginia và Wisconsin./.

Tổng thống Obama tiếp tục giành chiến thắng tại bang Florida Tổng thống Obama tiếp tục giành chiến thắng tại bang Florida
10 801 56 reviews

Với kết quả này, đương kim Tổng thống Obama đã giành chiến thắng 9 trong 10 bang được xem là những bang quan trọng.

 

Vĩ mô

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top