Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng thống Moon muốn tổ chức hội nghị Hàn - Mỹ - Triều

(NDH) Ông Moon mong muốn giải quyết căng thẳng trên bán đảo thông qua đàm phán.

Thứ tư (21/3), Tổng thống Moon Jae-in của Hàn Quốc nói rằng ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể cùng tham dự một hội nghị thượng đỉnh 3 bên với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu các cuộc họp song phương tiến triển tốt. Ông cũng đánh giá cao tầm vóc cuộc gặp của 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

"Cuộc họp Mỹ - Triều diễn ra sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ là một sự kiện trọng đại trong lịch sử thế giới", ông Moon nói.

Truyền hình Hàn Quốc đưa tin Tổng thống Trump, Tổng thống Moon và nhà lãnh đạo Kim Jong-un (trái qua phải) sắp gặp mặt để giải quyết tình hình hạt nhân (Nguồn: Associated Press).

Seoul và Bình Nhưỡng đang lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào cuối tháng 4 ở Nhà Hòa bình đặt tại làng đình chiến Panmunjom, khu phi quân sự (DMZ) phân cách 2 miền. Trong khi đó, một hội nghị thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Kim cũng được lên kế hoạch vào tháng 5. Nếu sự kiện diễn ra, ông Trump sẽ là tổng thống Mỹ đầu tiên gặp lãnh đạo Triều Tiên.

Bình luận này cho thấy ông Moon muốn ông Trump và ông Kim cùng tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại DMZ, truyền thông Hàn Quốc nhận định. Một sự kiện "lịch sử" như vậy sẽ tạo tiếng vang lớn cho chính quyền Tổng thống Hàn Quốc, người đang nỗ lực giảm căng thẳng biên giới cũng như trong quan hệ Washington và Bình Nhưỡng.

Tổng thống Moon muốn tổ chức hội nghị Hàn - Mỹ - Triều Tổng thống Moon muốn tổ chức hội nghị Hàn - Mỹ - Triều
10 425 56 reviews

(NDH) Ông Moon mong muốn giải quyết căng thẳng trên bán đảo thông qua đàm phán.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top