Vui lòng chờ trong giây lát

Tổng cục Du lịch khuyến cáo việc đi du lịch Ấn Độ

(NDH) Trước nguy cơ khủng bố tại Ấn Độ, Tổng cục Du lịch vừa có công văn gửi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế khuyến cáo việc đi du lịch đến quốc gia này.

Ngày 24/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ thông báo có một tổ chức khủng bố với tên Jaish-e-Mohammed, trụ sở tại Pakistan, đã gửi thư tới nhà chức trách quản lý đường sắt của Ấn Độ đe dọa sẽ gây nổ tại các nhà ga đường sắt ở bang Punjab, Rajasthan, Uttarakhan và phía Tây bang Uttar Pradesh của Ấn Độ.

Nhóm khủng bố này đe dọa sẽ gây nổ tại: Các nhà ga Roorkee, Haridwar và 10 nhà ga khác tại bang Uttarakhand vào ngày 6/5; các nhà ga Firozpur, Jalandhar, Faridkot, Amritsar và Barnala vào ngày 13/5; các ga đường sắt, trạm xe buýt và căn cứ quân sự ở Jaipur, Bikaner, Jodhpur và Sriganganagar cũng vào ngày 13/5.

Hiện nay, các lực lượng chức năng Ấn Độ đang xác minh mối đe dọa này và tăng cường công tác an ninh tại các địa điểm trên.

Để bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Ấn Độ trong thời gian này. Khách đang du lịch tại Ấn Độ nên tránh các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm, theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để bảo đảm an toàn.

Các công ty lữ hành và du khách cần thường xuyên cập nhật tình hình chính trị tại Ấn Độ để tổ chức các chương trình du lịch; thông báo cho du khách về đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán: 919971257204 hoặc tổng đài bảo hộ công dân: 84 981 848484.

Tổng cục Du lịch khuyến cáo việc đi du lịch Ấn Độ Tổng cục Du lịch khuyến cáo việc đi du lịch Ấn Độ
10 2902 56 reviews

(NDH) Trước nguy cơ khủng bố tại Ấn Độ, Tổng cục Du lịch vừa có công văn gửi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế khuyến cáo việc đi du lịch đến quốc gia này.

 

Du lịch

Top