Vui lòng chờ trong giây lát

Toàn bộ “hạm đội” Maserati sẽ được cập nhật vào năm 2013

(NDH) - Kế hoạch thay đổi lại mình sau một năm khủng hoảng, với đội hình mới hứa hẹn làm nên kỳ tích cho hãng xe hạng sang của Ý này.

Đội hình hiện tại của Maserati chỉ có 3 mẫu, chiếc sedan Quattroporte và bộ đôi Granturismo coupe và convertible. Ngay cả đối với một thương hiệu xe sang thì như thế là hơi ít. Đối thủ gần nhất là Aston Martin cũng có tới 5 dòng xe khác nhau cùng đôi ba chiếc siêu xe cao cấp. Nhưng đã có vài điều mới mẻ xảy ra tại trụ sở Modena của Maserati ở Italy.

Trước hết là sự bổ sung của một nhãn hàng mới: một chiếc sedan dân dụng với giá tầm 70,000 USD. Mô hình mới này không xuất xưởng vào năm 2013 mà là 2015, nó sẽ là sản phẩm cạnh tranh độc đáo của BMW M5 và Jaguar XFR với các tính năng cao cấp.
Hệ trục bánh sau ban đầu được phát triển để ứng dụng trên hạm đội Alfa Romeo mới, nhưng kế hoạch đã bị huỷ bỏ. Theo thông tin nội bộ, trục mới sẽ sử dụng nhôm nhẹ và có thể sẽ gồm một hệ thống hybrid Maserati vay mượn từ Ferrari. Tất cả các bánh xe cũng sẽ được tùy chọn.

Tuy nhiên, trước khi mẫu sedan mới xuất hiện, Maserati sẽ làm mới chiếc Granturismo vào năm 2011. Trước thời gian đó chỉ xuất xưởng Granturismo Convertible - sẽ tiếp tục được bán ra cho đến hết năm 2012 - và có thể sẽ có một số cập nhật nhỏ.

Cuối cùng, vào khoảng nửa đầu của năm 2012, Maserati sẽ cho ra mắt mẫu Quattroporte được thiết kế lại. Trục sau mới sẽ được ứng dụng trước tiên ở mẫu này, rồi sau đó mới đến dòng sedan đã đề cập ở trên. Một số tính năng dự kiến sẽ bao gồm động cơ V-6 thu gọn thêm vào động cơ V-8 sẵn có, hộp truyền số tự động 8 số ZF, bánh xe tùy chọn và và hệ thống stop-start tiết kiệm nhiên liệu.

Hàng loạt mẫu cập nhật và dòng xe mới là chìa khóa để Maserati đạt được mục tiêu bán hàng khoảng 10.000 xe/năm trong tương lai gần. Năm ngoái, doanh số của hãng giảm tới 43% với chỉ 4.911 xe bán ra, và lợi nhuận giảm đáng kể tới 85% so với doanh thu 13.800.000 USD vào cuối năm 2009.

Toàn bộ “hạm đội” Maserati sẽ được cập nhật vào năm 2013 Toàn bộ “hạm đội” Maserati sẽ được cập nhật vào năm 2013
10 1043 56 reviews

(NDH) - Kế hoạch thay đổi lại mình sau một năm khủng hoảng, với đội hình mới hứa hẹn làm nên kỳ tích cho hãng xe hạng sang của Ý này.

 

Mới

Top