Vui lòng chờ trong giây lát

Tính năng cực kỳ nguy hiểm này là lý do bạn "nghiện" Facebook

(NDH) Hoàn toàn miễn phí nhưng Facebook vẫn tạo ra doanh thu chỉ bằng một cách: giữ người dùng trên mạng xã hội này trong thời gian lâu nhất.

Mặc dù cũng đọc nội dung từ một trang web khác, bạn sẽ thường xuyên đọc trong phạm vi ứng dụng của Facebook. Và Facebook sẽ tìm mọi cách để giữ bạn trên trang, vì nếu người dùng ở lại càng lâu trên tên miền của Facebook, hãng này càng tính phí cao cho các nhà quảng cáo.

Tính năng giúp Facebook làm việc này chính là cho phép người dùng refresh (làm mới) với hy vọng tìm thấy nhiều nội dung mới hơn. Các chuyên gia về tâm lý học hành vi nói kỹ thuật 'kéo xuống và làm mới' này có nguồn gốc từ máy đánh bạc.

Tính năng 'kéo xuống và làm mới' trên ứng dụng di động của Facebook có mối liên hệ với một hoạt động gây nghiện gây khác

"Bạn kéo cần gạt để giành được giải thưởng. Cũng giống như cách bạn cập nhật trang Facebook của bạn để xem có 'thắng' không", Adam Alter, một chuyên gia về các công nghệ gây nghiện giải thích.

Người dùng hy vọng sau mỗi lần refresh trang Facebook sẽ có thêm một thông báo hay tin tức mới trên newsfeed (bảng tin). Theo Alter, sự chậm trễ và sự mong đợi chính là một phần của trải nghiệm tâm lý này và khiến người ta "nghiện" Facebook.

Tính năng cực kỳ nguy hiểm này là lý do bạn "nghiện" Facebook Tính năng cực kỳ nguy hiểm này là lý do bạn "nghiện" Facebook
10 1786 56 reviews

(NDH) Hoàn toàn miễn phí nhưng Facebook vẫn tạo ra doanh thu chỉ bằng một cách: giữ người dùng trên mạng xã hội này trong thời gian lâu nhất.

 

Công nghệ

Bình luận mới
Top