Vui lòng chờ trong giây lát

Time 100: Trump và cặp đôi Ivanka - Jared có ảnh hưởng nhất thế giới

(NDH) Đây là lần thứ 2 tổng thống Mỹ Donald Trump lọt vào danh sách 100 người quyền lực nhất thế giới của Time. Năm nay con gái và con rể của ông cũng góp mặt.

Time vừa công bố danh sách 100 người quyền lực nhất thế giới năm 2017.

Danh sách bao gồm 5 hạng mục là Tiên phong, Nghệ sĩ, Lãnh đạo, Thần tượng, Biểu tượng.

Trong nhóm Lãnh đạo, 2 nhân vật đối đầu Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là những cái tên đáng chú ý. Quan hệ Nga - Mỹ đang căng thẳng vì tình hình ở Syria trong khi Mỹ cũng đau đầu vì tình hình ở bán đảo Triều Tiên và sự hung hăng của ông Kim.

3 nhà lãnh đạo Nga, Mỹ và Triều Tiên đều lọt vào danh sách của Time

Đặc biệt, Chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon, người từng là cánh tay phải của ông Trump cũng góp mặt trong nhóm này. Tuy hiện nay ông này đang khá lép vế so với cặp đôi Jared - Ivanka, ảnh hưởng to lớn của vị cố vấn là không thể phủ nhận.

Chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon

Một nhà lãnh đạo châu Âu cũng được nêu tên là thủ tướng Anh Theresa May, người cương quyết mang Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, tạo ra sự kiện Brexit tốn nhiều giấy mực của báo chí thế giới.

Thủ tướng Anh Theresa May

Cặp đôi quyền lực Ivanka Trump, con gái và Jared Kushner, con rể kiêm "thư ký toàn năng" của Tổng thống Mỹ cũng lọt vào danh sách năm nay, thuộc nhóm Tiên phong. Tuy còn trẻ và không hề có kinh nghiệm chính trị nhưng cặp đôi này đang nổi lên như trụ cột của Cánh Tây Nhà Trắng.

Ivan Trump và Jared Kushner - cặp đôi quyền lực đang lên tại Nhà Trắng

Tổng biên tập của Time, bà Nancy Gibbs nhận xét danh sách năm nay phức tạp hơn năm 2016. "Trong 12 tháng qua, bối cảnh căng thẳng chính trị ở Mỹ, châu Âu, châu Á và Trung Đông khiến thế giới bị chia rẽ sâu sắc", bà phát biểu.

Time 100: Trump và cặp đôi Ivanka - Jared có ảnh hưởng nhất thế giới Time 100: Trump và cặp đôi Ivanka - Jared có ảnh hưởng nhất thế giới
10 3540 56 reviews

(NDH) Đây là lần thứ 2 tổng thống Mỹ Donald Trump lọt vào danh sách 100 người quyền lực nhất thế giới của Time. Năm nay con gái và con rể của ông cũng góp mặt.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top