Dòng sự kiện : Kế hoạch kinh doanh 2014    Mùa Đại hội cổ đông 2014    KQKD 6 tháng đầu năm 2014    GATEWAY TO VIETNAM 2014
Đăng ký nhận Newsletter
Mã CK

Tiếp tục lộ trình tăng lương tối thiếu

(NDH) Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Phạm Thị Hải Chuyền khẳng định trong năm nay sẽ tiếp tục thực hiện điều chỉnh mức lương tối thiểu.

Sáng 14/6, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Phạm Thị Hải Chuyền tiếp tục trả lời các câu hỏi chất vấn của Đại biểu Quốc hội.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Phạm Thị Hải Chuyền

Vấn đề đầu tiên được Bộ trưởng giải trình trong phiên họp sáng nay là thắc mắc của Đại biểu Trần Thanh Hải (TP.HCM) về lộ trình tăng lương tối thiểu. Trước đó, chiều 13/6, vị Đại biểu này cho rằng việc điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng năm 2013, công bố ngày 4-12-2012, chỉ có 26 ngày để chuẩn bị, gây khó cho doanh nghiệp. Mức điều chỉnh tăng cũng thấp hơn mức thấp nhất so với các phương án mà Bộ LĐ-TB-XH đã trình Chính phủ. Hệ quả là quan hệ lao động diễn biến hết sức phức tạp. Đại biểu Trần Thanh Hải đề nghị Bộ trưởng cho biết "việc điều chỉnh tăng lương tối thiểu vùng trong năm 2014 tới đây, còn tái diễn tình trạng này không?"

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền cho biết: theo quy định, lộ trình đặc biệt thực hiện nghị quyết của Trung ương thì thực hiện đến năm 2015 cơ bản đạt mức chuẩn của lương tối thiểu và quy định về việc nâng mức lương tối thiểu phải thông báo trước 60 ngày đối với doanh nghiệp. Riêng năm 2012 vừa rồi việc thông báo lương tối thiểu chậm so với quy định gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Theo Bộ trưởng, năm 2012 do có những đặc thù khó khăn về kinh tế xã hội nên Bộ đã cân nhắc mức nâng lương tối thiểu sao cho hợp lý.

Bên cạnh đó, Người đứng đầu Bộ LĐ-TB-XH cũng khẳng định năm nay sẽ tiếp tục điều chỉnh mức lương tối thiểu. Bộ trưởng nói: "Còn riêng đối với năm nay để thực hiện lộ trình đó thì thực hiện Nghị quyết trung ương 5 của Ban chấp hành Trung ương vẫn tiếp tục thực hiện lộ trình điều chỉnh mức lương tối thiểu."

Bộ trưởng cũng cho biết, Bộ LĐ-TBXH đã phối hợp với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, cơ quan đại diện sử dụng lao động là VCCI chuẩn bị xây dựng trình Chính phủ mức lương tối thiểu vùng của doanh nghiệp.

Tiếp tục lộ trình tăng lương tối thiếu Tiếp tục lộ trình tăng lương tối thiếu
10 2920 56 reviews

(NDH) Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Phạm Thị Hải Chuyền khẳng định trong năm nay sẽ tiếp tục thực hiện điều chỉnh mức lương tối thiểu.

Chia sẻ bài viết này

 • Đọc nhiều nhất
 • Bình chọn
 • Bình luận

Tin ảnh

 • Khám phá văn phòng "siêu thực" của Google
  Khám phá văn phòng "siêu thực" của Google

  (NDH) Các văn phòng của Google đều là những nơi thực sự đáng kinh ngạc. Gã khổng lồ tìm kiếm luôn đưa ra các thiết kế phá cách và...chẳng giống ai nhằm tạo cho nhân viên không gian làm việc thật thoải mái và thư giãn...

 • 20 nhân vật ấn tượng của năm 2013
  20 nhân vật ấn tượng của năm 2013

  (NDH) Trang Business Insider vừa đưa ra danh sách 20 nhân vật ấn tượng nhất năm 2013. Họ làm nhiều nghề khác nhau, từ vận động viên, chuyên gia tài chính, ca sĩ, chính trị gia, nhưng đều có một điểm chung, là họ đã tạo ra những điều đặc biệt, ghi lại dấu ấn trong năm.

 • 10 người trẻ tuổi quyền lực nhất thế giới
  10 người trẻ tuổi quyền lực nhất thế giới

  (NDH) Tạp chí Forbes danh tiếng vừa công bố 10 người trẻ tuổi quyền lực nhất thế giới, trong đó, phần lớn các gương mặt đến từ Mỹ, còn lại là một số lãnh đạo trẻ của Nga, Trung Quốc, Anh,...

 • Những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh năm 2013
  Những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh năm 2013

  (NDH) Tạp chí Forbes vừa công bố kết quả bình chọn danh sách những phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2013. Thủ tướng Đức Angela Merkel lần thứ 3 liên tiếp đứng đầu danh sách này.

 • Những CEO quyến rũ nhất hành tinh
  Những CEO quyến rũ nhất hành tinh

  (NDH) Trang Business Insider vừa bình chọn những CEO quyến rũ nhất hành tinh. Việc bình chọn không chỉ được dựa trên vẻ bề ngoài của các CEO mà còn được dựa trên nhiều tiêu chí khác như sự thành công, quyền lực, tham vọng, uy tín, lòng vị tha, và phong cách thời trang.

Từ điển cá nhân

Tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận

Tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận cho biết mức tăng trưởng lợi nhuận tương đối (tính theo phần trăm) qua các thời kỳ. Tỷ lệ này nhỏ hơn không đồng nghĩa với tăng trưởng âm.