Vui lòng chờ trong giây lát

Tiếp tục cắt giảm 60% điều kiện kinh doanh hiện hành

(NDH) Dự kiến sẽ cắt giảm hơn 60% trong tổng số 5.905 điều kiện kinh doanh hiện hành theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính cho biết về dự kiến cắt giảm điều kiện kinh doanh tại buổi lễ công bố Báo cáo Chỉ số đánh giá chi phí tuân thủ thủ tục hành chính (Chỉ số APCI 2018) ngày 17/8.

Dự kiến, với các Nghị định được ban hành trong thời gian tới, Chính phủ sẽ thực hiện được mục tiêu cắt giảm ít nhất 50% và có thể tới trên 60% tổng số 5.905 điều kiện kinh doanh hiện hành.

Ảnh: VGP.

Trong đó, nổi bật như Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội dự kiến cắt hơn 65% số điều kiện, Bộ Y tế cắt hơn 72% số điều kiện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự kiến cắt giảm 54%, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng cắt giảm rất mạnh.

Bộ trưởng mai Tiến Dũng cho biết trong 8 lĩnh vực được khảo sát của Chỉ số APCI, việc cắt giảm điều kiện kinh doanh và thủ tục kiểm tra chuyên ngành đã và đang được Chính phủ đặt trọng tâm cải cách trong năm 2018.

Cho đến nay, về cơ bản các Bộ đã trình Nghị định về cắt giảm điều kiện kinh doanh theo yêu cầu của Chính phủ.

Tính tới phiên họp Chính phủ tháng 7 vừa qua, các Bộ, cơ quan mới cắt giảm 900 điều kiện, tức hơn 12%. Tuy nhiên, hiện các Bộ đang thực hiện rất nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ chậm nhất cũng đã trình dự thảo Nghị định cắt giảm điều kiện kinh doanh trong ngày hôm qua (16/8).

Ông Dũng cho biết Văn phòng Chính phủ sẽ có kênh đánh giá độc lập tránh tình trạng cắt giảm hình thức hoặc cắt điều kiện này mọc điều kiện khác. Với vấn đề kiểm tra chuyên ngành với hàng hóa xuất nhập khẩu, vị Bộ trưởng cho hay cần chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm, áp dụng công nhận kết quả của các nước phát triển… những gì không cần thiết phải cắt bỏ.

Tiếp tục cắt giảm 60% điều kiện kinh doanh hiện hành Tiếp tục cắt giảm 60% điều kiện kinh doanh hiện hành
10 739 56 reviews

(NDH) Dự kiến sẽ cắt giảm hơn 60% trong tổng số 5.905 điều kiện kinh doanh hiện hành theo chỉ đạo của Thủ tướng.

 

Môi trường kinh doanh

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top