Vui lòng chờ trong giây lát

Tiền ảo của Facebook có tên Libra, dự kiến ra mắt nửa đầu năm 2020

(NDH) Facebook hôm nay công bố kế hoạch triển khai đồng tiền ảo tên Libra, nằm trong nỗ lực mở rộng hoạt động khỏi phạm vi mạng xã hội sang thương mại điện tử và thanh toán toàn cầu.

Facebook dự kiến triển khai đồng Libra vào nửa đầu năm 2020. Công ty đã liên kết với 28 đối tác trong tổ chức có tên Hiệp hội Libra, trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ, để quản lý đồng tiền ảo mới.

Facebook còn thiết lập một chi nhánh tên Calibra, cung cấp dịch vụ ví điện tử để tiết kiệm, chuyển tiền và chi tiêu Libra. Calibra dự kiến kết nối với hai nền tảng nhắn tin của Facebook là Messenger và WhatsApp – vốn đã có hơn 1 tỷ người dùng.

Tên gọi “Libra” được lấy cảm hứng từ đơn vị đo trọng lượng thời La Mã (1 Libra = 0,329 kg), cung hoàng đạo Thiên Bình tượng trưng cho công lý và nghĩa là “tự do” trong tiếng Pháp, theo David Marcus, cựu giám đốc điều hành PayPal, người đứng đầu dự án tiền ảo của Facebook.

Facebook có tham vọng lớn với Libra, hy vọng đồng tiền ảo sẽ thúc đẩy giao dịch giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp toàn cầu, cho phép người chưa thể tiếp cận ngân hàng sử dụng dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, tiềm năng của Libra có thể gặp khó khăn từ rào cản pháp lý, lo ngại riêng tư của người tiêu dùng.

“Tự do, công bằng và tiền – chính xác là điều chúng tôi đang cố thực hiện”, Marcus nói.

Việc công bố kế hoạch triển khai Libra diễn ra trong bối cảnh Facebook đang phải đối mặt với chỉ trích sau hàng loạt bê bối và có thể vấp phải sự phản đối từ các nhóm người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà lập pháp ủng hộ quyền riêng tư. Hiện chưa rõ cơ quan quản lý Mỹ sẽ phản ứng thế nào trước nỗ lực tiến vào dịch vụ tài chính của Facebook.

Tiền ảo của Facebook có tên Libra, dự kiến ra mắt nửa đầu năm 2020 Tiền ảo của Facebook có tên Libra, dự kiến ra mắt nửa đầu năm 2020
10 2852 56 reviews

(NDH) Facebook hôm nay công bố kế hoạch triển khai đồng tiền ảo tên Libra, nằm trong nỗ lực mở rộng hoạt động khỏi phạm vi mạng xã hội sang thương mại điện tử và thanh toán toàn cầu.

 

Tiền tệ

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top