Vui lòng chờ trong giây lát

Thượng nghị sĩ Úc làm nên lịch sử khi cho con bú tại quốc hội

(NDH) Một bé gái 2 tháng tuổi vừa làm nên lịch sử ở Úc khi trở thành em bé đầu tiên được cho bú ở quốc hội nước này.

Cô bé tên là Alia Joy, là con gái của Thượng nghị sĩ Queensland Larissa Waters. Bà Waters, đồng phó Chủ tịch đảng Xanh của Úc, vừa quay về làm việc sau khoảng thời gian nghỉ thai sản hôm thứ 3 (9/5). Bà mang theo con gái thứ 2 của mình đến một cuộc họp của quốc hội. Khi con đói, bà đã cho con bú.

"Thật tự hào khi con gái Alia của tôi là em bé đầu tiên được cho bú trong quốc hội! Chúng ta cần thêm phụ nữ và những người làm cha mẹ trong quốc hội" - bà Waters viết trên Twitter

Năm ngoái, quốc hội Úc vừa thay đổi các luật để cho phép các nhà lập pháp nữ chăm sóc trẻ sơ sinh trong phòng họp. Trước đó, việc cho con bú bị cấm và những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ có thể ủy quyền bầu cử cho thành viên khác trong quốc hội.

Bà Waters là người có ảnh hưởng lớn trong thay đổi này. "Nếu chúng ta muốn có nhiều phụ nữ trẻ hơn trong Nghị viện, chúng ta phải làm cho các quy tắc thân thiện hơn với gia đình để cho phép các ông bố và bà mẹ mới cân bằng nhiệm vụ của họ”, bà khẳng định.

Thượng nghị sĩ Úc làm nên lịch sử khi cho con bú tại quốc hội Thượng nghị sĩ Úc làm nên lịch sử khi cho con bú tại quốc hội
10 2876 56 reviews

(NDH) Một bé gái 2 tháng tuổi vừa làm nên lịch sử ở Úc khi trở thành em bé đầu tiên được cho bú ở quốc hội nước này.

 

Lối sống

Bình luận mới
Top