Vui lòng chờ trong giây lát

Thủ tướng Nhật có thể đến Bình Nhưỡng gặp Kim Jong-un

Nhật Bản dường như đang chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Thủ tướng Abe và lãnh đạo Kim Jong-un vào tháng 8 tại thủ đô của Triều Tiên.

Báo Yomiuri của Nhật hôm nay dẫn nguồn tin chính phủ cho biết các quan chức nước này đã liên lạc nhiều lần trong những tháng qua để sắp xếp một cuộc họp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Thủ tướng Abe có thể tới thăm thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào tháng 8 năm nay.

Hai bên dự kiến bàn bạc công tác tổ chức sự kiện này tại hội nghị quốc tế về an ninh Đông Bắc Á, khai mạc hôm nay tại Ulaanbaatar, Mông Cổ.

Nếu hội nghị thượng đỉnh không thể diễn ra ở Bình Nhưỡng, hai lãnh đạo có thể gặp nhau bên lề Diễn đàn kinh tế Phương Đông vào tháng 9 ở Vladivostok, Nga. Tuy nhiên, chưa chắc liệu Thủ tướng Nhật có tham gia sự kiện hay không, do lúc đó ông phải chuẩn bị cho cuộc chạy đua vào chức lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật.

Tokyo có thể góp ngân sách hỗ trợ Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa, nhưng chỉ sau khi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tiến hành thanh sát nước này. Thủ tướng Abe cũng đề cập tới vấn đề người Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc, tuyên bố sẽ không hỗ trợ kinh tế cho Bình Nhưỡng trước khi giải quyết được việc này.

Thủ tướng Nhật có thể đến Bình Nhưỡng gặp Kim Jong-un Thủ tướng Nhật có thể đến Bình Nhưỡng gặp Kim Jong-un
10 3668 56 reviews

Nhật Bản dường như đang chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Thủ tướng Abe và lãnh đạo Kim Jong-un vào tháng 8 tại thủ đô của Triều Tiên.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top