Vui lòng chờ trong giây lát

Thủ tướng đồng ý tiếp tục miễn visa cho công dân 5 nước châu Âu trong 3 năm

(NDH) Đó là thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, tại phiên họp Chính phủ sáng nay đã đề cập đến đề xuất của Bộ VHTT&DL và các Bộ: Ngoại giao, Công an, Quốc phòng về việc tiếp tục miễn visa cho 5 nước châu Âu. Hiện nay, mốc miễn thị thực cho 5 nước châu Âu tới 30/6/2018 là hết hiệu lực. Thời gian gia hạn, miễn cấp thị thực là 1 năm/lần.

Sau khi nghe ý kiến của Bộ VHTT&DL và các bộ liên quan, Thủ tướng Chính phủ đồng ý tiếp tục miễn visa cho 5 nước châu Âu, bắt đầu từ 1/7/2018 với thời hạn là 3 năm.

"Quốc hội đã cho phép Chính phủ thí điểm cấp visa điện tử. Có thể nói đây là cải cách rất mạnh mẽ của Việt Nam. Chúng ta không để cho khách quốc tế phải đến gặp trực tiếp các cơ quan ở nước ngoài, ở cửa khẩu. Du khách ở bất cứ nơi nào cũng có thể đăng ký cấp visa, từ việc thuận tiện này Việt Nam đã có lượng khách rất tốt", Bộ trưởng nói.

Thủ tướng đồng ý miễn visa cho 5 nước châu Âu thời hạn 3 năm, khởi điểm thực hiện từ 1/7/2018. Ảnh minh họa

Người phát ngôn Chính phủ cho biết, năm 2015 có 720.000 lượt khách Tây Âu đến Việt Nam, năm 2016 tăng lên 855.000 lượt khách và năm 2017 con số này lên đến 1,5 triệu lượt.

"Để đạt được kết quả này không chỉ nhờ chính sách thông thoáng về visa mà còn do việc quảng bá du lịch tốt. Đây là những động thái rất tích cực giúp chúng ta liên tục giữ được mức tăng trưởng khách quốc tế xấp xỉ 30%", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Liên quan đến việc nâng thời gian lưu trú từ 15 lên 30 ngày, vấn đề mở rộng thêm danh sách các nước được miễn thị thực, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng muốn đánh giá lại việc thí điểm, thực tiễn các việc đã làm được. Hôm nay, Thủ tướng chỉ đồng ý miễn visa cho 5 nước châu Âu thời hạn 3 năm, khởi điểm thực hiện từ 1/7/2018.

>>Du khách Trung Quốc và Hàn Quốc nườm nượp đến Việt Nam

Thủ tướng đồng ý tiếp tục miễn visa cho công dân 5 nước châu Âu trong 3 năm Thủ tướng đồng ý tiếp tục miễn visa cho công dân 5 nước châu Âu trong 3 năm
10 3065 56 reviews

(NDH) Đó là thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4.

 

Du lịch

Top