Vui lòng chờ trong giây lát

Thủ tướng đề nghị Jackma tìm hiểu đầu tư tại Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

(NDH) Tại Davos (Thụy Sỹ), khi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) Jack Ma, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc những năm gần đây tiếp tục phát triển tích cực.

Tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Davos 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) Jack Ma.

Tại cuộc gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ hai nước Việt Nam- Trung Quốc luôn tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác kinh doanh, đầu tư trong những lĩnh vực hai nước cùng có lợi.

Thủ tướng đánh giá cao Tập đoàn Alibaba và cá nhân ông Jack Ma là tấm gương sáng về khởi nghiệp cho các doanh nghiệp. Thủ tướng đề nghị ông Jack Ma tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với các doanh nghiệp Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn Alibaba đánh giá Việt Nam là thị trường có nhiều tiềm năng với dân số trẻ; Tập đoàn này đang xây dựng kế hoạch hợp tác với Việt Nam, trong đó có lĩnh vực công nghệ số.

Cũng trong khuôn khổ WEF, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch WB Jim Yong Kim.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch WB Jim Yong Kim. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò và đóng góp quan trọng của WB trong phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam. Thủ tướng cảm ơn WB tích cực ủng hộ Việt Nam hưởng cơ chế chuyển tiếp tốt nghiệp vốn vay ưu đãi phù hợp với điều kiện của Việt Nam trong kỳ IDA 18 (năm 2018-2021). Nhân dịp này Thủ tướng mời Chủ tịch WB dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam.

Chủ tịch WB tỏ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam trong những năm qua; khẳng định WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển trong thời gian tới.

Ông Jim Yong Kim đánh giá kết quả IDA 18 có nhiều yếu tố thuận lợi cho Việt Nam. Ông cho biết mong muốn Việt Nam phối hợp với WB huy động các nguồn vốn bổ sung cho WB và khẳng định sẽ sẵn sàng tham dự các hoạt động trong năm APEC 2017.

Tại buổi tiếp Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo, Thủ tướng Chính phủ khẳng định Việt Nam coi trọng vai trò của hệ thống thương mại đa phương với nòng cốt là WTO.

Thủ tướng thông báo Việt Nam đã phê chuẩn Nghị định thư sửa đổi Hiệp định về các khía cạnh liên quan đến thương mại của quyền sở hữu trí tuệ (TRIPS). Thủ tướng đề nghị WTO hỗ trợ Việt Nam đào tạo, nâng cao năng lực trong triển khai các hiệp định của WTO, đàm phán thương mại, xử lý tranh chấp.

Thủ tướng đề nghị Jackma tìm hiểu đầu tư tại Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp Thủ tướng đề nghị Jackma tìm hiểu đầu tư tại Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp
10 3919 56 reviews

(NDH) Tại Davos (Thụy Sỹ), khi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) Jack Ma, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc những năm gần đây tiếp tục phát triển tích cực.

 

Vĩ mô

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top