Vui lòng chờ trong giây lát

Thủ tướng chỉ đạo xử lý doanh nghiệp nợ lương công nhân dịp Tết

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu tỉnh Đồng Nai phối hợp với Tổng liên đoàn lao động Việt Nam nắm tình hình, kịp thời xử lý doanh nghiệp nợ lương công nhân.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên quan tới việc nợ lương người lao động của Công ty TNHH KL Texwell Vina (tỉnh Đồng Nai), gây khó khăn cho gần 2.000 lao động trước khi nghỉ Tết. Theo đó,Thủ tướng biểu dương UBND tỉnh Đồng Nai, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chủ động có các giải pháp kịp thời để ổn định tình hình, bước đầu tạm ứng kinh phí, hỗ trợ người lao động doanh nghiệp này.

Ông yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nắm tình hình, kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho người lao động của công ty trong dịp Tết.

Công nhân tụ tập trước cổng Công ty KL Texwell Vina đòi chủ doanh nghiệp trả tiền lương tháng 1/2018. Ảnh: Báo Đồng Nai

Trước đó, ngày 9/2, hơn 1.000 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina đã tụ tập trước cổng công ty để yêu cầu thanh toán tiền lương tháng 1/2018. Sau đó, đại diện doanh nghiệp trên xác nhận tổng giám đốc và một số cán bộ chủ chốt đã về nước và không liên lạc được.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina đã thông báo trả tiền lương tháng 12/2017 và tháng 13 cho người lao động vào ngày 5/2/2018. Vào ngày này, toàn bộ người lao động đã được thanh toán đầy đủ. Đối với tiền lương tháng 1/2018, doanh nghiệp trên thông báo sẽ chi trả vào ngày 9/2. Tuy nhiên, đến thời gian trên, Công ty Trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina vẫn không trả lương cho người lao động khiến công nhân tụ tập trước cổng phản ứng.

Chiều 10/2, UBND tỉnh Đồng Nai đã tạm ứng 7 tỷ đồng từ ngân sách để chi tiền lương tháng 1/2018 cho gần 2.000 công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina, sau khi chủ doanh nghiệp này về nước và chưa trả lương cho người lao động. Theo đómỗi công nhân sẽ được nhận 50% tiền lương tháng 1/2018. Dự kiến, khoản tiền này sẽ được phát cho người lao động vào hôm nay (11/2).

Theo Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai, ngoài nợ lương tháng1/2018, chủ doanh nghiệp trên còn nợ hơn 17,5 tỷ đồng tiền bảo hiểm xã hội của người lao động từ tháng 8/2017 đến nay.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý doanh nghiệp nợ lương công nhân dịp Tết Thủ tướng chỉ đạo xử lý doanh nghiệp nợ lương công nhân dịp Tết
10 3188 56 reviews

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu tỉnh Đồng Nai phối hợp với Tổng liên đoàn lao động Việt Nam nắm tình hình, kịp thời xử lý doanh nghiệp nợ lương công nhân.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top