Vui lòng chờ trong giây lát

Thủ tướng chỉ đạo thanh tra các dự án "đất vàng" của công ty Lã Vọng

(NDH) Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành đối với các khu "đất vàng" của công ty cổ phần TM&DV Lã Vọng được đổi từ dự án BT.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc thanh tra các dự án của Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Theo đó, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng thanh tra toàn diện các dự án nêu tại văn bản số 62/BC-UBND ngày 5/3/2018 của UBND thành phố Hà Nội.
Thủ tướng đề nghị cơ quan Thanh tra kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về các vấn đề liên quan đến các khu đất của công ty Lã Vọng và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/12/2018.
Quyết định theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội về kết quả kiểm tra phản ánh của báo chí về việc Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" tại Hà Nội để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT. Trong đó, có một số dự án không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và ý kiến của các cơ quan liên quan.
Theo giới thiệu trên website tập đoàn, Lã Vọng là một tập đoàn kinh tế đa ngành, hoạt động trong các lĩnh vực thương mại dịch vụ, đầu tư tài chính, bất động sản, xây dựng, giáo dục và nông nghiệp.
Hiện tại, Lã Vọng đang nắm giữ nhiều bất động sản trên địa bàn Hà Nội như Khu đô thị Louis City tại Đại Mỗ, khu nhà ở cao cấp Ngôi nhà mới, dự án New House Xa La.
Lã Vọng cũng sở hữu một loạt các nhà hàng: nhà hàng Sashimi BBQ Garden, số 2B Nguyễn Thị Thập; nhà hàng Thế Giới Beer Lã Vọng, số 169 Hoàng Ngân; nhà hàng Hải sản Lã Vọng số 2A Nguyễn Thị Thập; nhà hàng Hầm Beer Lã Vọng, số 2C Nguyễn Thị Thập đều thuộc quận Cầu Giấy và nhà hàng Lake View bán đảo Hoàng Cầu.
Tập đoàn này cũng sở hữu khu du lịch sinh thái Lã Vọng tại hồ Vai Réo xã phú Cát Huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Thủ tướng chỉ đạo thanh tra các dự án "đất vàng" của công ty Lã Vọng Thủ tướng chỉ đạo thanh tra các dự án "đất vàng" của công ty Lã Vọng
10 579 56 reviews

(NDH) Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành đối với các khu "đất vàng" của công ty cổ phần TM&DV Lã Vọng được đổi từ dự án BT.

 

Bất động sản

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top