Vui lòng chờ trong giây lát

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải: Con Cưng có quyền treo giải thưởng 1 tỷ đồng

(NDH) Lực lượng quản lý thị trường phải thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của mình còn tuyên bố là quyền của doanh nghiệp.

Chia sẻ tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm ngành quản lý thị trường, chiều 2/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Đỗ Thắng Hải cho biết ông nhận được nhiều câu hỏi về việc các bước xử lý tiếp theo đối với sai phạm của Con Cưng.

Còn với việc chủ doanh nghiệp này treo giải thưởng 1 tỷ đồng cho việc tìm ra sai phạm lúc đoàn kiểm tra đang làm việc, trên quan điểm của Bộ Công Thương, Thứ trưởng Hải cho rằng: "Đó là quyền của doanh nghiệp".

Ảnh: Zing.vn

Ông cho biết doanh nghiệp hay tập thể, cá nhân đều có quyền tuyên bố. Trong khi đó, lực lượng quản lý thị trường phải tập trung, làm đúng chức năng nhiệm vụ của mình. Khi đã phát hiện vi phạm, lực lượng cần phải xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

"Cá nhân tôi không mong gì doanh nghiệp vi phạm để xử lý", ông Hải nói.

Vị Thứ trưởng khẳng định lực lượng quản lý thị trường luôn quyết liệt trên toàn quốc trong việc xử lý vi phạm.

Trước ý kiến cho rằng nhiều trường hợp hàng giả, hàng nhái được phát hiện trong thời gian qua như Mumuso, Khaisilk... đến nay không được xử lý dứt điểm, ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương cho biết dưới góc độ quản lý thị trường, "chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng còn hạn chế".

Lấy ví dụ về trường hợp vụ phân bón Thuận Phong giả mạo, ông Hùng nêu quan điểm: "Không phải đi bắt hay xử lý một vụ việc. Điều quan trọng là lập lại trật tự quản lý nhà nước trong các lĩnh vực như phân bón, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng...".

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường khẳng định sẽ theo đến cùng các vụ việc khi phát hiện đầy đủ các dấu hiệu hình sự. Ông Hùng cho biết, trường hợp Khaisilk, cơ quan chức năng Hà Nội vẫn thực hiện, không để chìm xuồng.

"Với kinh nghiệm của chúng tôi, để tránh xử phạt hành chính trong phát hiện hàng giả, cứ là hàng giả ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân phải khởi tố hình sự", ông Hùng đề xuất.

Vị này tiết lộ chiều ngày 1/8 vừa ký văn bản xử lý 3 vụ việc "nhức nhối" về giả mạo nguồn gốc xuất xứ ở 3 vùng trọng điểm cả nước. Tuy nhiên, ông từ chối công bố thông tin chi tiết về các vụ việc bởi cần giữ bí mật quá trình điều tra.

Công ty cổ phần Con Cưng vừa có văn bản gửi tới Bộ Công Thương, Cục Quản lý thị trườngxin rút đề xuất việc treo giải thưởng 1 tỷ đồng với khách hàng đầu tiên phát hiện doanh nghiệp nhập hàng không chính hãng. Đề xuất này được đưa ra cách đây vài ngày.

Văn bản của Con Cưng nêu việc treo giải thưởng 1 tỷ đồng nhằm mục đích duy nhất: Để người tiêu dùng yên tâm trong giai đoạn khủng hoảng của Con Cưng và "hoàn toàn không có bất kỳ hàm ý nào khác".

Tuy nhiên, Con Cưng cũng cho hay doanh nghiệp nhận thức việc treo giải thưởng trên trong bối cảnh đoàn kiểm tra đến làm việc là "không phù hợp".

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải: Con Cưng có quyền treo giải thưởng 1 tỷ đồng Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải: Con Cưng có quyền treo giải thưởng 1 tỷ đồng
10 3607 56 reviews

(NDH) Lực lượng quản lý thị trường phải thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của mình còn tuyên bố là quyền của doanh nghiệp.

 

Môi trường kinh doanh

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top