Vui lòng chờ trong giây lát

Thu nhập bình quân thấp, Việt Nam vẫn đứng thứ 6 thế giới về số du học sinh tại Mỹ

(NDH) Theo thống kê mới nhất của Hệ thống Thông tin về Sinh viên và Khách mời trao đổi (Student and Exchange Visitor Information –SEVIS) (tháng 3/2016), Việt Nam xếp thứ 6 trong số 10 quốc gia có số lượng du học sinh cao nhất tại Mỹ.

Số liệu mới nhất từ cuộc khảo sát của HSBC – Giá trị của giáo dục "Những nền tảng cho tương lai" – cho thấy Mỹ là điểm đến được các bậc cha mẹ ưa thích nhất khi họ cân nhắc cho con cái đi du học bậc đại học. Gần một nửa số người tham gia khảo sát (48%) xếp Mỹ vào một trong ba điểm đến hàng đầu trong số 50 quốc gia được đưa ra trong bảng lựa chọn. Mặc dù vậy, Mỹ cũng là điểm đến đắt đỏ nhất, với học phí đại học trung bình hằng năm lên đến 33.215 đô la Mỹ đối với sinh viên quốc tế.

Những kết quả thu được từ cuộc khảo sát với sự tham gia của 6.241 bậc cha mẹ ở 15 quốc gia cho thấy trong số những người lựa chọn Mỹ là điểm đến được ưa thích nhất khi cho con đi du học đại học, chiếm tỷ lệ lớn nhất là các bậc cha mẹ ở Trung Quốc (12%), Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (12%) và Ấn Độ (10%).

Khi được yêu cầu đưa ra một lý do cho sự lựa chọn này, đa số cha mẹ (59%) nói rằng đó là vì chất lượng giáo dục tốt hơn và 29% nói rằng vì cơ hội việc làm tốt hơn. Tương tự, tính trên phạm vi toàn cầu, những lý do hàng đầu giải thích tại sao cha mẹ cân nhắc một quốc gia khi cho con đi du học cũng chính là chất lượng giáo dục (54%) và triển vọng việc làm tốt mà quốc gia đó có thể tạo ra cho con cái của họ (26%).

Mặc dù không nằm trong danh sách các nước tham gia khảo sát, tại Việt Nam cũng đang diễn ra một xu hướng tương tự khi ngày càng nhiều cha mẹ Việt lựa chọn Mỹ là điểm đến ưa thích cho việc du học của con cái.

Theo thống kê mới nhất của Hệ thống Thông tin về Sinh viên và Khách mời trao đổi (Student and Exchange Visitor Information –SEVIS) (tháng 3/2016), Việt Nam xếp thứ 6 (sau Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Ả Rập Saudi và Canada) trong số 10 quốc gia có số lượng du học sinh cao nhất tại Mỹ, với
29.101 sinh viên đang theo học tại tất cả các bậc học và chương trình đào tạo.

Chỉ trong vòng một năm từ tháng 3/2015 đến tháng 3/2016, số lượng sinh viên Việt Nam tại Mỹ đã tăng 11,1%, chỉ đứng sau Ấn Độ (31,1%) thậm chí vượt Trung Quốc (7,9%). Ngoài Mỹ, các nước Úc, Nhật, Canada, Anh và New Zealand cũng thu hút nhiều sinh viên ViệtNam.

Nhận định về kết quả của cuộc khảo sát này, ông Allan Goodman, Chủ Tịch kiêm CEO của Viện Giáo dục quốc tế, cho biết:“Sinh viên và cha mẹ của họ lựa chọn Mỹ là điểm đến tốt nhất cho đầu tư giáo dục đại học vì tại đây con họ có thể tiếp cận rất nhiều trường đại học chất lượng và có cơ hội trau dồi các kỹ năng tiếng Anh vốn đóng vai trò rất quan trọng trên thị trường lao động ngày nay. Nước Mỹ chính là ngôi nhà thu hút đông đảo nhất sinh viên quốc tế đến học đại học từ khắp nơi trên thế giới. Có khoảng 1 triệu du học sinh tại Mỹ trong năm học 2014/2015, đóng góp khoảng 30,8 tỷ đô la Mỹ cho nền kinh tế Mỹ trong năm học này thông qua chi trả học phí và sinh hoạt phí.”

“Ngày nay, trên thế giới có khoảng 4,5 triệu du học sinh bậc đại học và ước tính con số này có thể tăng gấp đôi trong tương lai gần, ước tính đạt khoảng 8 triệu vào năm 2025. Triển vọng việc làm tốt hơn, cơ hội được khám phá những nền văn hóa mới, trải nghiệm quốc tế và trau dồi ngoại ngữ là những lợi ích quan trọng nhất của việc đi du học. Trên hết, các du học sinh có thể chắc chắn rằng du học ở bậc học cao hơn chính là một khoản đầu tư cho tương lai.”

Thu nhập bình quân thấp, Việt Nam vẫn đứng thứ 6 thế giới về số du học sinh tại Mỹ Thu nhập bình quân thấp, Việt Nam vẫn đứng thứ 6 thế giới về số du học sinh tại Mỹ
10 1075 56 reviews

(NDH) Theo thống kê mới nhất của Hệ thống Thông tin về Sinh viên và Khách mời trao đổi (Student and Exchange Visitor Information –SEVIS) (tháng 3/2016), Việt Nam xếp thứ 6 trong số 10 quốc gia có số lượng du học sinh cao nhất tại Mỹ.

Bình luận trên NDH
1 Bình luận

dangphuthu 15:18 05/09/2016

Thu nhạp bình quân của ta còn thấp - so vơi nhiều nước trong khu vực còn kém nhiều ngay so với Thái lan cũng chỉ mới bằng 1/3 - đây là theo báo chí của ta đã đăng công khai nhưng du học sinh Việt nam ở Mỹ lại sếp thứ 6 - đây chỉ mới là du HS tại Mỹ nhiều nước khác cũng khá đông - giải thích điều này đâu khó - quan của ta hầu hết đều giầu-quá giầu - quan càng to càng giầu nhiều - đó là lý do thu nhập bình quân ở ta còn thấp nhưng du HS ở Mỹ lại sếp thứ 6

0 lượt trả lời
 

Tài chính cá nhân

Top