Vui lòng chờ trong giây lát

Thiết kế hiện đại, phóng khoáng của căn hộ 78m2 có tường sơn màu lá hương thảo

(NDH) Kiến trúc sư đã sử dụng hệ thống tủ âm tường nhằm tạo điểm nhấn, đồng thời tạo ra nhiều thay đổi để kết nối các không gian riêng, chung cho căn hộ.

Sau khi được cải tạo, căn chung cư 78 m2 này mang đậm phong cách hiện đại, phóng khoáng, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt và có sự liên kết chặt chẽ.

Cấu trúc của căn hộ cũ có sự tách biệt rõ ràng giữa không gian sinh hoạt chung gồm bếp, phòng ăn và phòng khách với không gian riêng gồm 2 phòng ngủ đặt gần nhau.

Phương án cải tạo được đưa ra là tạo ra sự thay đổi ở trung tâm căn hộ, gắn kết các không gian xung quanh. Từ đó, kiến trúc sư quyết định sử dụng hệ tủ âm tường để liên kết các không gian chung - riêng với nhau và tạo ra các hốc tủ lưu trữ đồ đạc.

Tủ âm tường trở thành điểm nhấn của căn phòng

Ngoài việc tạo lối đi thuận tiện cho căn hộ, sự liên kết không gian thông qua hệ thống tủ âm tường vừa có tác dụng làm điểm nhấn, vừa tạo cho căn hộ một diện mạo mới.

Với phương án này, cửa xoay của hai phòng ngủ được thay thế bẳng hệ cửa trượt cao, tạo sự linh hoạt. Khi cảnh cửa trượt mở, không gian riêng tư được sáp nhập, hòa vào không gian chung.

Ở lối vào phòng ngủ bố mẹ, cánh cửa gỗ bên cạnh mở ra toilet "chìm" trong tủ.

2 căn phòng ngủ được thiết kế mở, sử dụng cửa kéo. Khi mở cửa, không gian riêng trở nên hoà nhập với không gian chung

Với thiết kế mới, KTS đã đặt một chiếc giường tầng trong phòng ngủ nhỏ cùng với tấm rèm để giữ sự riêng tư khi cần thiết. Thiết kế này giúp mọi người trong nhà có thể dễ dàng đi đến ban công của căn hộ, điều mà với thiết kế cũ của căn hộ bị hạn chế.

Giường tầng được sử dụng để tiết kiệm diện tích.

Cạnh giường tầng, KTS sử dụng âm tường có thiết kế bàn học âm để tiết kiệm diện tích.

KTS sử dụng sơn màu xanh xám nhạt như màu của lá hương thảo - màu yêu thích của chủ nhà. Với sự kết hợp giữa tông màu xám có chút lạnh cộng với sự ấm áp của gỗ và ánh sáng tự nhiên mang đến sự yên tĩnh và thư thái.


Sau khi cải tạo, bên cạnh lối đi chính như trước đây, căn hộ có thêm lối đi phụ dọc theo bức tường đặc trưng giúp kết nối toàn bộ không gian với nhau.

Bản vẽ căn hộ 78 m2 sau khi cải tạo.

Thiết kế hiện đại, phóng khoáng của căn hộ 78m2 có tường sơn màu lá hương thảo Thiết kế hiện đại, phóng khoáng của căn hộ 78m2 có tường sơn màu lá hương thảo
10 1954 56 reviews

(NDH) Kiến trúc sư đã sử dụng hệ thống tủ âm tường nhằm tạo điểm nhấn, đồng thời tạo ra nhiều thay đổi để kết nối các không gian riêng, chung cho căn hộ.

 

Không gian

Top