Vui lòng chờ trong giây lát

Thị trường tiền ảo bốc hơi 20 tỷ USD chỉ trong vòng 5 ngày

(NDH) Vốn hóa thị trường của tiền ảo hiện giảm xuống còn 80 tỷ USD từ mức 100 tỷ USD hôm thứ Sáu và 115 tỷ USD hôm 14/6- bốc hơi 20 tỷ USD chỉ trong vòng 5 ngày, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com.

Giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo giảm khoảng 1/3 kể từ khi đạt đỉnh hồi tháng 6. Các chuyên gia phân tích cho rằng thị trường tiền ảo hiện đang rơi vào tình trạng "thị trường gấu". Đồng Bitcoin - đồng tiền ảo lớn nhất trên thị trường phải chứng kiến đợt giảm khoảng 20% so với mức đỉnh 3.000 USD hôm 12/6. Các đồng tiền khác như Ether và Ripple thậm chí phải hứng chịu đợt lao dốc mạnh hơn.

"Khi chúng ta nhìn thấy dấu hiệu thặng dư trên thị trường, với tôi Bitcoin là điều đáng sợ", Richard Turnill - Giám đốc chiến lược đầu tư tại công ty BlackRock Inc. phát biểu tại cuộc họp về triển vọng 6 tháng cuối năm ở New York được tổ chức ngày hôm qua.

Câu hỏi liệu rằng tiền ảo có có tạo nên bong bóng tài sản hay không đang là đề tài được tranh cãi trong giới đầu tư do giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền này tăng đột biến kể từ đầu năm nay, trong đó có tỷ phú công nghệ Mark Cuban

Vốn hóa thị trường của tiền ảo hiện giảm xuốngcòn 80 tỷ USD từ mức 100 tỷ USD hôm thứ Sáu và 115 tỷ USD hôm 14/6- bốc hơi 20 tỷ USD chỉ trong vòng 5 ngày, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com.

Đợt sụt giảm lần này trùng hợp với phiên điều trần cựu giám đốc Mark Karpeles của Mt. Gox - sàn giao dịch Bitcoin Nhật Bản phá sản năm 2014 sau khi để lỗ lượng Bitcoin trị giá hàng trăm triệu USD.

Tại tòa án Tokyo, CEO Mark Karpeles cho rằng mình vô tội và bác bỏ cáo buộc chỉnh số liệu máy tính để thêm 1 triệu USD vào tài khoản cá nhân của mình.

Những biến động về giá mạnh của đồng tiền ảo có lẽ không còn là điều mới mẻ đối với các nhà đầu tư - những người đang phải đối mặt với những thiệt hại gây ra bởi hàng loạt đợt giảm giá gần đây và sàn giao dịch bị quá tải.

Thị trường tiền ảo bốc hơi 20 tỷ USD chỉ trong vòng 5 ngày Thị trường tiền ảo bốc hơi 20 tỷ USD chỉ trong vòng 5 ngày
10 2451 56 reviews

(NDH) Vốn hóa thị trường của tiền ảo hiện giảm xuống còn 80 tỷ USD từ mức 100 tỷ USD hôm thứ Sáu và 115 tỷ USD hôm 14/6- bốc hơi 20 tỷ USD chỉ trong vòng 5 ngày, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com.

 

Công nghệ

Top