Vui lòng chờ trong giây lát

Thị trường khởi sắc, các hãng ô tô vẫn mạnh tay giảm giá

(NDH) Cuộc đua giảm giá trên thị trường ô tô Việt vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Sau cú lao dốc mạnh hồi tháng 4, lượng tiêu thụ ô tô trên toàn thị trường tháng 5 đã có dấu hiệu phục hồi. Báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng 5 đạt 23.232 xe, tăng 6% so với tháng trước. Góp phần vào sự tăng trưởng này là các chương trình kích cầu ngắn hạn được nhiều hãng xe triển khai trong thời gian qua.

Trong tháng 6, cuộc chiến giảm giá trên thị trường ô tô Việt vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi các hãng xe tiếp tục tung ra hàng loạt chương trình ưu đãi, khuyến mại.

Trường Hải chứng tỏ khả năng "chịu chơi" của mình khi mạnh tay đưa Mazda CX-5 xuống mức giá thấp nhất kể từ khi mẫu xe này được bán tại Việt Nam. Theo đó, tùy từng phiên bản, CX-5 sẽ được bán với giá thấp hơn từ 30-40 triệu đồng so với giá bán tháng 5. Cụ thể, bản 2.0L một cầu giảm 30 triệu đồng, còn 849 triệu đồng; bản 2.5L một cầu giảm 30 triệu đồng, về mức 880 triệu đồng. Trong khi đó bản 2.5L hai cầu giảm 40 triệu đồng, còn 950 triệu đồng.

Mazda CX-5 giảm giá sâu trong tháng 6

Nissan X-Trail, đối thủ của CX-5 cũng liên tiếp triển khai các chương trình ưu đãi trong suốt thời gian qua. Chiến lược này từng phát huy tác dụng khi X-Trail vượt qua CX-5 vươn lên dẫn đầu doanh số phân khúc crossover cỡ C trong tháng 3.

So với thời điểm mới trình làng, trong tháng 6, các mẫu xe X-Trail được bán với giá thấp hơn từ 49-85 triệu đồng. Cụ thể, X-Trail 2.0 2WD giảm 65 triệu đồng, giá niêm yết còn 933 triệu đồng; X-Trail 2.0 SL 2WD giảm 49 triệu đồng, còn 999 triệu đồng; X-Trail 2.5 SV 4WD giảm 85 triệu đồng, còn 1,113 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, khách hàng mua X-Trail còn được tặng 1 bộ định vị AVN, 1 bộ sàn và tiền mặt từ 10-20 triệu đồng. Tuy nhiên, so với đối thủ Mazda CX-5, giá của X-Trail vẫn cao hơn vài chục đến hơn trăm triệu đồng.

Ngoài X-Trail, Nissan cũng triển khai chương trình ưu đãi cho tất cả các sản phẩm khác của hãng. Mẫu xe Navara được tặng nắp thùng và tiền mặt với tổng giá trị đến 45 triệu đồng; Mẫu xe Sunny được tặng bộ phụ kiện và tiền mặt; Nissan Teana được tặng tiền mặt 10-20 triệu đồng; Nissan Juke được tặng tiền mặt 10 triệu đồng.

Mitsubishi Pajero Sport giảm giá đến 106 triệu đồng

Không nằm ngoài đường đua, hãng xe Nhật Mitsubishi cũng tham gia "cuộc chiến" với mức giảm sâu nhất lên đến hơn 100 triệu/xe. Trong đó, Mitsubishi Pajero Sport phiên bản động cơ xăng 4x2 AT giảm 106 triệu đồng, Mitsubishi Outlander ưu đãi 90 triệu đồng, Mitsubishi Mirage giảm 50 triệu đồng...

Honda Việt Nam có động thái tương tự khi ngoài việc giảm giá từ các đại lý, khách hàng mua xe CR-V, Accord trong tháng 6 còn được nhận ưu đãi phí trước bạ 50 triệu đồng từ liên doanh Nhật Bản. Trong khi đó, Toyota Việt Nam dù không trực tiếp giảm giá nhưng ưu đãi khách hàng bằng chương trình miễn phí gói bảo dưỡng định kỳ 3 năm hoặc 60.000km.

Theo lộ trình, đến năm 2018, thuế nhập khẩu các dòng xe dưới 9 chỗ từ các nước ASEAN về Việt Nam sẽ giảm từ 30% về 0%. Nhiều người Việt hiện vẫn có tâm lý chờ khi giá xe nhập khẩu rẻ hơn mới mua ô tô. Chính vì vậy, để giữ được miếng bánh thị phần, các doanh nghiệp ô tô tại Việt Nam đang phải cạnh tranh quyết liệt hơn nữa nếu không muốn sớm nói lời "dừng cuộc chơi".

>>Lexus và Mercedes tại Việt Nam: Hai bức tranh đối lập

Thị trường khởi sắc, các hãng ô tô vẫn mạnh tay giảm giá Thị trường khởi sắc, các hãng ô tô vẫn mạnh tay giảm giá
10 3270 56 reviews

(NDH) Cuộc đua giảm giá trên thị trường ô tô Việt vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

 

Phương tiện

Top