Vui lòng chờ trong giây lát

Thế giới đang giảm tiêu thụ đường như thế nào?

(NDH) Nhiều hãng đồ uống biểu tượng của Mỹ đang giảm bớt lượng đường sử dụng trong các sản phẩm khi người dân Mỹ ngày càng có xu hướng giảm tiêu thụ đường trong các bữa ăn.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ khuyến nghị người dân ăn không quá 50g đường mỗi ngày, thậm chí Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi mọi người chỉ nên tiêu thụ một nửa con số đó. Tuy nhiên, nhiều thương hiệu đồ uống phổ biến tại Mỹ lại bỏ hơn 50g đường vào mỗi sản phẩm.

Người Mỹ dần từ bỏ các loại nước ngọt có đường, khiến doanh số của nhiều hãng đồ uống lớn tại Mỹ sụt giảm. Theo đó, Starbucks đang cố gắng cải tiến sản phẩm Frappuccino, trong khi Coca-Cola và PepsiCo lại đang đầu tư vào sản phẩm nước đóng chai.

Cà phê

Cuối tháng 8, Starbucks tuyên bố đang thử nghiệm sản phẩm Frappuccino mới với hàm lượng đường ít hơn. Công ty này đã dành hai năm để thử nghiệm nội bộ trước khi tung ra đồ uống mới chứa chưa tới 50g đường.

Cola

Coca-Cola và Pepsi đang đầu tư vào các sản phẩm chứa hàm lượng calo thấp hơn thông thường. Ví dụ, Coca-Cola đầu năm nay đã cải tiến dòng sản phẩm Diet Coke và thành công với thương hiệu Coke Zero, sản phẩm không chứa đường.

Nước ngọt, không phải Cola

Không chỉ cola, các sản phẩm nước ngọt khác cũng chứa hàm lượng đường lớn. Thay vào đó, Coca-Cola và PepsiCo mạnh tay đầu tư vào nước đóng chai và các sản phẩm tốt cho sức khỏe khác.

Thức uống năng lượng

Thức uống năng lượng nghe có vẻ là sự lựa chọn tốt hơn nước ngọt nhưng Monster và Rockstar thậm chí chứa nhiều đường hơn.

Trà

Trà ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành đồ uống. Cả Coca-Cola, Pepsi và Starbucks đều đang đầu tư vào các sản phẩm trà. Tuy nhiên, trà không đường vẫn là sự lựa chọn tốt nhất đối với ai đang trong chế độ ăn kiêng.

Thế giới đang giảm tiêu thụ đường như thế nào? Thế giới đang giảm tiêu thụ đường như thế nào?
10 2111 56 reviews

(NDH) Nhiều hãng đồ uống biểu tượng của Mỹ đang giảm bớt lượng đường sử dụng trong các sản phẩm khi người dân Mỹ ngày càng có xu hướng giảm tiêu thụ đường trong các bữa ăn.

 

Thực phẩm

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top