Vui lòng chờ trong giây lát

Thành phố này không cho phép du khách ăn uống khi đi bộ

(NDH) Thành phố Kamakura, tỉnh Kanagawa – một khu du lịch của Nhật Bản yêu cầu du khách không được phép ăn uống ngoài đường phố.

Thức ăn đường phố là mặt hàng chủ lực của nhiều quốc gia. Nhưng điều đó có đồng nghĩa với việc bạn nên mua và ăn thức ăn bày bán ngoài đường? Nhật Bản đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này, đặc biệt ở những khu du lịch nổi tiếng.

Vào tháng 4, thành phố Kamakura ban hành một sắc lệnh yêu cầu du khách không được ăn trong khi đi bộ tham quan. Chia sẻ với CNN, đại diện của thành phố cho biết, sắc lệnh - được đăng ở các khu vực công cộng - nhằm xây dựng nhận thức về vấn đề này hơn là để phạt du khách.

Một trong những lý do khác để đưa ra yêu cầu này là rác từ bao bì và thức ăn thừa, có thể tạo ra những bãi rác khổng lồ mà người dân địa phương phải dọn dẹp. Nhiều người Nhật tin rằng, việc đi bộ hoặc thực hiện các hoạt động thể chất trong khi ăn là không tích cực vì điều đó có nghĩa là bạn không đánh giá đúng thực phẩm mà mình đang hấp thụ. Đối với một số người, niềm tin này bắt nguồn từ Thế chiến II, khi thực phẩm khan hiếm và nó là thứ cần được trân trọng.

Ảnh: Bloomberg/Getty Images.

Kamakura là địa danh của những ngôi đền nổi tiếng nhất ở đất nước mặt trời mọc, cũng như những bãi biển tuyệt đẹp. Đặc biệt, Komachi-dori, một con phố sầm uất với rất nhiều cửa hàng, trở thành tâm điểm chú ý với những dãy hàng bán đồ ăn. Đường phố là điểm dừng chân của nhiều tour du lịch ẩm thực địa phương, mặc dù cũng là một khu vực thương mại. Japan Today cho biết, mỗi ngày có 50.000-60.000 du khách ghé thăm Komachi-dori.

Du khách ăn trên đường phố không phải là vấn đề duy nhất của Nhật Bản. Tại Florence, Italia, ở một số khu vực ở trung tâm thành phố có lệnh cấm hoàn toàn việc ăn uống "trên vỉa hè, đường phố và trên ngưỡng cửa của các cửa hàng và khu nhà ở". Đó không chỉ là vấn đề thuộc về vệ sinh. Do đây là một khu vực cực kỳ bận rộn và đông đúc của thành phố, những người ngồi trên vỉa hè khiến những người khác đi lại càng khó khăn hơn. Việc hạn chế ăn uống trên đường phố ở đây còn bao gồm cả phạt bằng tiền với mức 581 USD.

Thành phố này không cho phép du khách ăn uống khi đi bộ Thành phố này không cho phép du khách ăn uống khi đi bộ
10 382 56 reviews

(NDH) Thành phố Kamakura, tỉnh Kanagawa – một khu du lịch của Nhật Bản yêu cầu du khách không được phép ăn uống ngoài đường phố.

 

Du lịch

Top