Vui lòng chờ trong giây lát

Thặng dư thương mại Trung - Mỹ vượt dự đoán, chứng khoán châu Á trái chiều

(NDH) Việc Trung Quốc đạt thặng dư thương mại với Mỹ cao hơn dự báo khiến giới đầu tư lo ngại về khả năng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đạt được thỏa thuận.

Vào khoảng 14h17 hôm nay (giờ Hà Nội), chỉ số MSCI châu Á, trừ Nhật Bản, đạt 540,19 điểm, gần như đi ngang so với chốt phiêm 11/4.

Tại Trung Quốc, thị trường chứng khoán giữ xu hướng giảm trong cả phiên với Shanghai Composite và Shenzhen Component lần lượt giảm 0,04% và 0,26%. Tương tự, Hang Seng của Hong Kong cũng giảm 0,22%.

Tại Việt Nam, VN-Index cũng giảm 0,31% xuống chốt phiên ở 982,9 điểm.

Các thị trường chứng khoán lớn khác đều chốt phiên 12/4 tăng trước khi Trung Quốc công bố báo cáo xuất nhập khẩu.

Trong đó, Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,73% với cổ phiếu của Fast Retailing tăng vọt 7,89%. Đây cũng là thị trường chứng khoán tăng mạnh nhất khu vực châu Á.

Kospi của Hàn Quốc tăng 0,41% nhờ cổ phiếu năng ký Samsung Electronics tăng 1,3%. Ngoài ra, ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 0,85% và 0,02%.

Theo số liệu mà Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố 12/4, thặng dư thương mại của nước này và Mỹ đạt 20,5 tỷ USD trong tháng 3, cao hơn mức 14,72 tỷ USD của tháng trước.

Điều này làm dấy lên lo ngại về triển vọng đàm phán Mỹ - Trung dù hiện nay cả hai bên đều thông báo những tín hiệu tích cực. Gần đây, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí về một cơ chế giám sát thỏa thuận thương mại giữa hai bên, trong đó có thiết lập “các văn phòng thực thi”.

Hơn nữa, nhằm thúc đẩy thỏa thuận thương mại với Mỹ, Trung Quốc cũng đồng ý mở cửa lĩnh vực điện toán đám mây với các công ty nước ngoài, trang Wall Street Journal ngày 11/4 cho biết.

Liên quan tới chính sách tiền tệ tại Mỹ, Phó chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ngày 11/4 khẳng định các quan chức tại ngân hàng trung ương thấy không cần thiết để điều chỉnh lãi suất vào thời điểm hiện tại.

Thặng dư thương mại Trung - Mỹ vượt dự đoán, chứng khoán châu Á trái chiều Thặng dư thương mại Trung - Mỹ vượt dự đoán, chứng khoán châu Á trái chiều
10 297 56 reviews

(NDH) Việc Trung Quốc đạt thặng dư thương mại với Mỹ cao hơn dự báo khiến giới đầu tư lo ngại về khả năng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đạt được thỏa thuận.

 

Quốc tế

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top