Vui lòng chờ trong giây lát

Tesla tiếp tục vượt GM thành hãng xe giá trị nhất nước Mỹ

(NDH) Tesla lại âm thầm đạt một mốc lịch sử mới trong ngành sản xuất ô tô.

Chỉ một tuần sau khi qua mặt Ford về giá trị vốn hóa, cổ phiếu Tesla đóng cửa hôm thứ 2 ở mức 312,39 USD. Giá trị vốn hóa của công ty tính đến thời điểm này là 50,9 tỷ USD, cao hơn General Motors (GM), công ty sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ.

Cũng như Ford, GM là một hãng xe hơn 100 năm tuổi. Chỉ riêng trong quý I năm 2017, số lượng xe GM bán được cao hơn tổng số xe Tesla bán trong cả năm 2016 hàng trăm nghìn chiếc. Nhưng nhà đầu tư lại đang đặt niềm tin vào Tesla, một công ty xe điện đang lên.

Hôm 2/4, công ty này cho biết lượng xe tiêu thụ trong quý I tăng 69% so với cùng kỳ năm trước. Một ngày sau đó, cả Ford và GM đều đưa ra những con số đáng thất vọng.

Cổ phiếu của Tesla tăng lên chóng mặt kể từ khi công ty quyết định cổ phần hóa năm 2010

Mặc dù 2 hãng xe kỳ cựu này đều rất mạnh về tài chính và đang sản xuất những loại xe bán chạy nhất, như xe tải và xe thể thao, Ford và GM đều bị đánh giá là tụt hậu về các công nghệ tiên tiến như động cơ thay thế hay xe tự lái.

Chiếc xe điện đầu tiên của Tesla, Roadster, ra mắt năm 2008, và tính năng Autopilot (tự lái) được đưa vào từ năm 2015. Hãng hiện đang cung cấp 2 loại xe, chiếc sedan Model S sang trọng và Model X S.U.V., với giá 90.000 USD bao gồm các tùy chọn. Model 3, một mẫu xe điện nhỏ gọn có giá dự kiến là 35.000 USD, sẽ ra mắt vào mùa hè này với số lượng lớn hơn nhiều 2 mẫu xe trước.

Mẫu sedan Tesla S tại một phòng trưng bày ở San Francisco

Tesla tiếp tục vượt GM thành hãng xe giá trị nhất nước Mỹ Tesla tiếp tục vượt GM thành hãng xe giá trị nhất nước Mỹ
10 195 56 reviews

(NDH) Tesla lại âm thầm đạt một mốc lịch sử mới trong ngành sản xuất ô tô.

 

Phương tiện

Top