Vui lòng chờ trong giây lát

Tesla giới thiệu 'ô tô chạy nhanh nhất thế giới'

(NDH) Chiếc xe thể thao Roadster là điều bất ngờ được CEO Elon Musk tiết lộ vào cuối buổi ra mắt mẫu xe tải Semi mới của Tesla.

Chiếc xe tải Semi sẽ đi vào sản xuất năm 2019 và quãng đường tối đa xe đi được trong một lần sạc điện là gần 805 km. Ngoài ra, pin và động cơ hoạt động trong 1,6 triệu km và tổng chi phí vận hành rẻ hơn so với mẫu xe chạy dầu diesel. Đặc biệt, phiên bản này có kính chắn gió “chống nổ nhiệt hạch” và sẽ thêm các tính năng tự lái như Autopilot.

Xe tải điện Semi

Với Semi, Tesla nhắm mục tiêu vào cả các nhà khai thác đội xe và các nhà khai thác độc lập. Công ty sẽ là khách hàng đầu tiên của chính mình, sử dụng xe tải để vận chuyển các bộ phận từ nhà máy pin ở Nevada tới nhà máy lắp ráp ôtô tại California.

Roadster sẽ ra mắt một năm sau đó và là chiếc xe sản xuất hàng loạt nhanh nhất từng được chế tạo. Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 lên 96,6 km trong 1,9 giây và quãng đường tối đa chạy được là 997,8 km. Musk tuyên bố sản phầm này sẽ khiến một chiếc xe thể thao chạy xăng chỉ như "một động cơ hơi nước".

Roadster mới của Tesla

Tesla giới thiệu 'ô tô chạy nhanh nhất thế giới' Tesla giới thiệu 'ô tô chạy nhanh nhất thế giới'
10 616 56 reviews

(NDH) Chiếc xe thể thao Roadster là điều bất ngờ được CEO Elon Musk tiết lộ vào cuối buổi ra mắt mẫu xe tải Semi mới của Tesla.

 

Mới

Top