Vui lòng chờ trong giây lát

Tập đoàn Philippines muốn đầu tư phát triển ngành chè của Việt Nam

(NDH) Một trong những doanh nghiệp Philippines đầu tư lớn nhất vào Việt Nam mong muốn tham gia dự án hợp tác công tư để phát triển ngành chè bền vững.

Sáng nay (17/6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Lance Y. Gokongwei, Tổng giám đốc Tập đoàn JG Summit Holdings của Philippines, một trong những doanh nghiệp Philippines đầu tư lớn nhất vào Việt Nam.

Ông Lance Y. Gokongwei bày tỏ mong muốn đầu tư phát triển ngành chè của Việt Nam, tham gia dự án hợp tác công tư để phát triển ngành chè bền vững.

Lãnh đạo doanh nghiệp này cũng cho biết tập đoàn có chương trình thúc đẩy tái chế nhựa, tham gia liên minh các doanh nghiệp chống rác thải nhựa, tham gia các chương trình công nghiệp 4.0.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Giám đốc Tập đoàn JG Summit Holdings Lance Y. Gokongwei. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết lĩnh vực chế biến xuất khẩu của Việt Nam có nhiều tiềm năng. Việt Nam khuyến khích việc chế biến sản phẩm, gia tăng giá trị để xuất khẩu.

Người đứng đầu Chính phủ cũng muốn tập đoàn Philippines nghiên cứu phát triển các sản phẩm khác của Việt Nam để chế biến xuất khẩu. Thủ tướng cho biết Chính phủ cam kết tạo mọi điều kiện cho tập đoàn, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm đầu tư tại Việt Nam.

Ngoài ra, Thủ tướng mong muốn tập đoàn tham gia vào nỗ lực không sử dụng đồ nhựa dùng một lần, giảm thiểu dùng bao bì nhựa.

JG Summit Holdings nằm trong số 300 công ty hàng đầu châu Á do tạp chí Nikkei Asia Review bình chọn, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003 trong lĩnh vực thực phẩm, nước giải khát. Công ty mở rộng xuất khẩu, quảng bá sản phẩm “Made in Vietnam” của công ty tại 10 quốc gia trên thế giới. Tổng vốn đầu tư lũy kế 200 triệu USD, với hơn 3.000 nhân viên, xuất khẩu 50% sản lượng sản xuất.

Tập đoàn Philippines muốn đầu tư phát triển ngành chè của Việt Nam Tập đoàn Philippines muốn đầu tư phát triển ngành chè của Việt Nam
10 3859 56 reviews

(NDH) Một trong những doanh nghiệp Philippines đầu tư lớn nhất vào Việt Nam mong muốn tham gia dự án hợp tác công tư để phát triển ngành chè bền vững.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top