Vui lòng chờ trong giây lát

Tập đoàn Marubeni muốn mở rộng đầu tư nhiều lĩnh vực ở Việt Nam

(NDH) Tập đoàn Nhật Bản cho biết sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực xuất nhập khẩu, các dự án về điện, khí hóa lỏng và xử lý nước tại Việt Nam.

Ông Masumi Kakinori, Tổng giám đốc Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản), khẳng định mong muốn tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam trong buổi gặp Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ngày 16/4.

Cụ thể, Marubeni muốn tiếp tục đầu tư vào xuất nhập khẩu, phát triển nguồn điện, chuỗi các dự án khí hóa lỏng, sản xuất - kinh doanh nước sinh hoạt, xử lý nước thải, nước ngầm... Tập đoàn cũng mong muốn sẽ hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để mở rộng đầu tư ra nhiều lĩnh vực khác.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Masumi Kakinori, Tổng giám đốc Tập đoàn Marubeni. Ảnh: VGP.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao việc Marubeni coi Việt Nam là thị trường quan trọng ở châu Á, tập trung đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng như xuất nhập khẩu hàng hóa, năng lượng, chế biến thực phẩm và dệt may.

Trong bối cảnh Việt Nam đã ký nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) trong đó có CPTPP, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mong muốn Marubeni và các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tăng cường đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ.

Với Marubeni, Phó Thủ tướng gợi ý tập đoàn có thể hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để cùng sản xuất, phân phối các sản phẩm Việt ra thị trường Nhật Bản và thế giới.

“Chính phủ Việt Nam quyết tâm tiếp tục nỗ lực triển khai mạnh mẽ các biện pháp để cắt giảm thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, qua đó tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Marubeni là tập đoàn thương mại và đầu tư hàng đầu Nhật Bản với doanh thu toàn cầu hàng năm khoảng 100 tỷ USD, có văn phòng và chi nhánh tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Việt Nam, Marubeni bắt đầu hoạt động kinh doanh từ 1991, tập trung vào các lĩnh vực như xuất nhập khẩu hàng hóa, phát triển hạ tầng. Marubeni hiện là nhà xuất khẩu hàng đầu các mặt hàng của Việt Nam như thuỷ sản, cà phê và cũng là nhà phân phối lớn các mặt hàng như ngũ cốc, các sản phẩm hóa dầu…

Tập đoàn Marubeni muốn mở rộng đầu tư nhiều lĩnh vực ở Việt Nam Tập đoàn Marubeni muốn mở rộng đầu tư nhiều lĩnh vực ở Việt Nam
10 3491 56 reviews

(NDH) Tập đoàn Nhật Bản cho biết sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực xuất nhập khẩu, các dự án về điện, khí hóa lỏng và xử lý nước tại Việt Nam.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top