Vui lòng chờ trong giây lát

Tăng tín dụng "chờ" tháng cuối năm

Ngân hàng Nhà nước đánh giá tháng 12 sẽ là thời điểm tín dụng tăng cao hơn mức bình thường bởi nhu cầu sản xuất, kinh doanh dịp cuối năm tăng mạnh.

Tuy nhiên, dù có thể không đạt mục tiêu tăng trưởng như kế hoạch thì chất lượng tín dụng vẫn là ưu tiên hàng đầu của các ngân hàng.

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến, tính đến ngày 25/11/2013, dư nợ tín dụng tăng 7,54% so với cuối năm 2012. Tuy nhiên, ở một số lĩnh vực như nông nghiệp nông thôn, tín dụng đã có mức tăng trưởng khá, đạt trên 10%.

Mặt bằng lãi suất huy động giảm 2-3%, lãi suất cho vay giảm 3-5%/năm so với đầu năm và được duy trì ổn định trong những tháng gần đây; đặc biệt, một số doanh nghiệp có tình hình tài chính lành mạnh đã được vay với mức lãi suất 6,5 - 7%/năm.

Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến chia sẻ: Những biến động trong hoạt động tín dụng diễn ra hằng ngày và được Ngân hàng Nhà nước NHNN theo dõi chặt chẽ, sát sao. Tại mỗi một thời điểm có thể có sự xê dịch nhất định. Đồng thời, một số giải pháp của ngành ngân hàng đối với việc xử lý nợ xấu, bán nợ cho công ty quản lý tài sản cũng làm có ảnh hưởng nhất định đến tín dụng. Thông thường, tháng 12 là thời điểm tăng trưởng tín dụng cũng cao hơn mức bình thường, Phó Thống đốc khẳng định "chúng ta có thể hy vọng mức tín dụng sẽ tăng cao hơn nữa để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Tuy nhiên, chất lượng tín dụng đặc biệt quan trọng chứ không vì chạy theo chỉ tiêu số lượng mà không quan tâm đến chất lượng tín dụng."

Tăng tín dụng "chờ" tháng cuối năm Tăng tín dụng "chờ" tháng cuối năm
10 2774 56 reviews

Ngân hàng Nhà nước đánh giá tháng 12 sẽ là thời điểm tín dụng tăng cao hơn mức bình thường bởi nhu cầu sản xuất, kinh doanh dịp cuối năm tăng mạnh.

 

Ngân hàng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top