Vui lòng chờ trong giây lát

Tăng 15% trong 1 tuần, giá Bitcoin cao nhất 2 tháng

Giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Bitcoin lần đầu tiên trong 2 tháng vượt qua mốc 8.300 USD.

Giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Bitcoin lần đầu tiên trong 2 tháng vượt qua mốc 8.300 USD, sau nhiều tuần thị trường bị phủ bóng bởi tâm lý bi quan và sự thiếu vắng nhà đầu tư mới.

Vào lúc gần 8h sáng ngày 25/7 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap là 8.371 USD, tăng 8,4% so với thời điểm cách đó 24 tiếng. Lần gần đây nhất giá Bitcoin đứng trên ngưỡng này là vào hôm 23/5 - hãng tin CNBC cho hay.

Chỉ trong vòng 1 tuần trở lại đây, giá Bitcoin đã tăng khoảng 15%, chủ yếu nhờ những thông tin về sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với tiền ảo.

"Đường đi của giá Bitcoin đang hướng lên trên. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng dòng vốn chảy vào tiền ảo là nhân tố hỗ trợ giá ở thời điểm này", ông Tom Lee, chuyên gia về tiền ảo thuộc Fundstrat Global Advisors, nhận định.

Tuần trước, quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới BlackRock xác nhận đã thành lập một nhóm chuyên gia để xem xét về tiền ảo và công nghệ chuỗi khối (blockchain). Nguồn thạo tin nói với CNBC rằng nhóm chuyên gia này được BlackRock thành lập từ năm 2015, nhưng thông tin vẫn giúp cải thiện tâm lý của các nhà đầu tư về tiền ảo.

Theo một bản tin của tạp chí Fortune vào tuần trước, quỹ đầu tư mạo hiểm Cohen Private Ventures của tỷ phú đầu cơ Steven Cohen đã rót vốn vào Autonomous Partners - một quỹ chuyên tiền ảo.

Biểu đồ diễn biến giá Bitcoin trong 1 tuần qua. Đơn vị: USD - Nguồn: CNBC.

Ngoài ra, trong vòng 1 tháng trở lại đây, một số nhà đầu tư cũng lạc quan khi có những đồn đoán cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) sẽ cho phép thành lập một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin.

Giới đầu tư còn đang hướng sự chú ý đến những thông tin về giám sát tiền ảo. Tuần trước, Hàn Quốc đã thành lập một cơ quan thuộc Chính phủ nhằm đưa ra những sáng kiến chính sách về công nghệ tài chính và tiền ảo.

"Sự giám sát đang dịch chuyển theo hướng tích cực, khi mà các chính phủ có vẻ như đã hiểu về những cơ hội và rủi ro về tiền ảo, và tìm ra cách tiếp cận phù hợp. Hàn Quốc là ví dụ mới nhất cho điều này", ông Charles Hayter, Giám đốc điều hành của trang so sánh tiền ảo CryptoCompare, nhận xét.

Hồi đầu năm nay, Hàn Quốc đã ban lệnh cấm các tài khoản ngân hàng nặc danh tham gia giao dịch tiền ảo. Động thái này đã đẩy giá tiền ảo giảm vào thời điểm đó, nhưng được coi là tích cực cho lĩnh vực tiền ảo trong dài hạn.

Ông Hayter cũng nói các vụ huy động vốn thông qua phát hành tiền ảo (ICO) hiện cũng đã trở nên đáng tin cậy và minh bạch hơn trước nhờ sự tăng cường giám sát của các cơ quan chức năng, bao gồm SEC. Những năm gần đây, có hàng loạt vụ ICO lừa đảo và thất bại, khiến không ít nhà đầu tư trắng tay. Năm ngoái, Hàn Quốc và Trung Quốc đã ban lệnh cấm ICO.

Tuy nhiên, hiện còn quá sớm để xác định đợt tăng giá này của tiền ảo có bền vững hay không. Trong một báo cáo mới đây, Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo rằng Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác có thể suy sụp nếu các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền ảo riêng.

"Sự xuất hiện của những đồng tiền ảo được cấp phép, do các ngân hàng phát hành, thậm chí là do các ngân hàng trung ương phát hành, sẽ định hình lại cuộc cạnh tranh hiện nay trên thị trường tiền ảo", tuyên bố có đoạn viết.

Tăng 15% trong 1 tuần, giá Bitcoin cao nhất 2 tháng Tăng 15% trong 1 tuần, giá Bitcoin cao nhất 2 tháng
10 2874 56 reviews

Giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Bitcoin lần đầu tiên trong 2 tháng vượt qua mốc 8.300 USD.

 

Tiền tệ

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top