Vui lòng chờ trong giây lát

Tân Hiệp Phát đạt giải Thương hiệu Quốc gia 2016

(NDH) Chiều 23/11, Bộ Công Thương đã tổ chức công bố 88 doanh nghiệp đạt giải Thương hiệu Quốc gia năm 2016. Đáng chú ý, Tân Hiệp Phát dù có nhiều lùm xùm nhưng vẫn có hai giải được vinh danh.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, 88 doanh nghiệp sẽ được trao giải Thương hiệu quốc gia 2016 vào tối 30/11 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Giải Thương hiệu quốc gia "Vietnam Value 2016" do Hội đồng thương hiệu quốc gia, Ban Thư ký thương hiệu quốc gia phối hợp với Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương).

Đáng chú ý, Tân Hiệp Phát, doanh nghiệp dính lùm xùm trong vụ "chai nước có ruồi" nhưng nằm trong danh sách 88 doanh nghiệp được vinh danh lần này là một bất ngờ.

Tân Hiệp Pháp chỉ có hai sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia đó là Trà thảo mộc Dr. Thanh và Trà xanh 0 độ.

Trà xanh không độ của Tân Hiệp Phát đạt giải Thương hiệu Quốc gia 2016

Trả lời báo chí xung quanh việc vì sao một doanh nghiệp từng gây bức xúc cho người tiêu dùng như Tân Hiệp Phát lại được vinh danh ở giải thưởng này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: "Không phải doanh nghiệp cứ đạt Thương hiệu quốc gia thì tất cả sản phẩm của doanh nghiệp đó đều là Thương hiệu quốc gia”.

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, đến thời điểm hiện nay, vấn đề của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát đã được giải quyết xong và hai sản phẩm của Tân Hiệp Phát đủ tiêu chí đạt giải Thương hiệu Quốc gia 2016.

Cũng theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, việc các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia được vinh danh trong lễ công bố chỉ là bước khởi đầu của doanh nghiệp. Sau đó doanh nghiệp phải tiếp tục nỗ lực để bảo vệ thương hiệu bởi sau 2 năm sẽ tổ chức bình chọn lại. Nếu doanh nghiệp không đạt được tiêu chí sẽ không được công nhận nữa.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Năm nay, trong số 88 DN được công nhận, ngoài 63 doanh nghiệp đã từng được công nhận ở các năm trước, có thêm 25 doanh nghiệp mới.

Trong danh sách những doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm nay, có những cái tên rất quen thuộc với người tiêu dùng cả nước như: Vàng bạc DOJI, Hapro, Đạm Cà Mau, trang sức PNJ, Viglacera, văn phòng phẩm Hồng Hà...

"Có 70 doanh nghiệp có doanh thu 1.000 tỷ đồng trở lên, 26 doanh nghiệp doanh thu 5.000 tỷ đồng trở lên. Bên cạnh đó, có những doanh nghiệp quy mô nhỏ nhưng lại đi vào những lĩnh vực khó như công nghệ sinh học, công nghệ cao…", Thứ trưởng cho biết.

Theo ông Đỗ Kim Lang, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, nhằm đáp ứng những yêu cầu mới của tiến trình hội nhập, ban tổ chức chương trình sẽ nghiên cứu để thay đổi bộ tiêu chí xét chọn DN.

Ông Đỗ Kim Lang, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết, năm nay, trong số 88 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2016, có 23 doanh nghiệp 5 lần liên tiếp được vinh danh, trong đó có các tên tuổi lớn như: Việt Tiến; Sabeco; Hòa Bình; Vina coffe; Vietcombank; An Phước; Biti’s; VNPT; vàng SJC; Cao su vina; Nhựa Bình Minh…

Theo Ban tổ chức chương trình, các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia chủ yếu thuộc 16 ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghiệp sản xuất, cụ thể như: Cơ khí, máy móc, thiết bị; dệt may – da giầy; điện, điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông; đồ gỗ, gốm sứ, thủ công mỹ nghệ; đồ trang sức, kim hoàn, đá quý; dược phẩm, hóa mỹ phẩm; giấy, văn phòng phẩm, bao bì; năng lượng, khoáng sản; nhựa, cao su, hóa chất; nông, lâm, thủy sản; tài chính, ngân hàng, bảo hiểm; thực phẩm, đồ uống; thương mại, dịch vụ; vận tải, du lịch; vật tư nông nghiệp; xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản.

Thống kê từ Ban thư ký chương trình cho thấy, năm 2015 tổng doanh thu của các doanh nghiệp này đạt hơn 662.000 tỷ đồng, tăng gần 20% so với năm 2013.

Cùng đó, giá trị xuất khẩu đạt hơn 2 tỷ USD và đóng góp cho ngân sách Nhà nước là 59.093 tỷ đồng, tăng hơn 27,6% so với năm 2013 với khoảng nửa triệu lao động tại các doanh nghiệp trên.

Tân Hiệp Phát đạt giải Thương hiệu Quốc gia 2016 Tân Hiệp Phát đạt giải Thương hiệu Quốc gia 2016
10 1031 56 reviews

(NDH) Chiều 23/11, Bộ Công Thương đã tổ chức công bố 88 doanh nghiệp đạt giải Thương hiệu Quốc gia năm 2016. Đáng chú ý, Tân Hiệp Phát dù có nhiều lùm xùm nhưng vẫn có hai giải được vinh danh.

1
 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top