Vui lòng chờ trong giây lát

Tạm dừng nhập khẩu thịt heo từ Ba Lan, Hungary

(NDH) Đây là một trong những biện pháp nhằm ngăn chăn nguy cơ dịch tả heo châu Phi (ASF) vào Việt Nam.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn vừa ký văn bản tạm dừng nhập khẩu thịt heo và sản phẩm thịt heo từ Hungary và Ba Lan vào Việt Nam.

Nguyên nhân là từ đầu năm 2018 đến nay, Hungary đã xảy ra bệnh dịch ASF trên heo rừng tại hai tỉnh Heves và Szabolcs-Szatmar-Berge, gây chết 17 con và một con heo bị tiêu hủy, Công văn trích thông báo của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE). Trong cùng kỳ, Ba Lan cũng đã ghi nhận có dịch ASF tại 5 tỉnh trên 315 con heo rừng và 162 con heo nuôi trong tổng đàn 5.440 con.

Nhằm ngăn ngừa nguy cơ bệnh ASF vào Việt Nam, bảo đảm an toàn dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Việt Nam sẽ tạm dừng nhập khẩu thịt heo và sản phẩm thịt heo có nguồn gốc từ các tỉnh của Hungary và Ban Lan đang có ASF từ ngày 20/9 cho đến khi hai quốc gia này công bố an toàn ASF theo quy định của OIE.

Những lô hàng thịt heo và sản phẩm thịt heo có nguồn gốc từ các tỉnh đang có dịch nhưng đã rời cảng xuất hành trước ngày 20/9 và đang trên đường từ Hungary, Ba Lan đến Việt Nam vẫn được phép nhập cảnh. Tuy nhiên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu cơ quan Thú y tổ chức kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm an toàn dịch bệnh nhất là bệnh ASF đối với những lô hàng này.

Trước Việt Nam, Lào cũng đã ban hành thông báo về việc tạm thời ngừng nhập khẩu thịt heo, heo giống, heo con và tất cả các loại sản phẩm thịt heo từ Trung Quốc, tâm điểm của dịch ASF hiện nay.

Tạm dừng nhập khẩu thịt heo từ Ba Lan, Hungary Tạm dừng nhập khẩu thịt heo từ Ba Lan, Hungary
10 2633 56 reviews

(NDH) Đây là một trong những biện pháp nhằm ngăn chăn nguy cơ dịch tả heo châu Phi (ASF) vào Việt Nam.

 

Thực phẩm

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top