Vui lòng chờ trong giây lát

Tài sản của Jeff Bezos đủ mua bao nhiêu căn nhà tại Mỹ?

(NDH) Với khối tài sản 134 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg, Jeff Bezos có thể mua hết các ngôi nhà tại một số thành phố.

Jeff Bezos - người sáng lập và CEO hãng bán lẻ trực tuyến Amazon dành phần lớn thời thơ ấu của mình ở Texas. Theo trang bất động sản Redfin, với khối tài sản hiện có, Bezos có thể mua toàn bộ mọi căn nhà tại Austin, thủ phủ của tiểu bang này. Ước tính có khoảng 280.000 căn nhà tại đây với tổng giá trị 129,9 tỷ USD.

Ông chủ Amazon cũng có thể mua 200.000 ngôi nhà tại thủ đô Washington với tổng trị giá 131,5 tỷ USD, theo Redfin.

Jeff Bezos, CEO Amazon. Ảnh: Getty Images.

Tất nhiên để có tiền làm điều này, Bezos - tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản 134 tỷ USD - sẽ phải bán đi 80 triệu cổ phiếu Amazon, chiếm hơn 90% tài sản của ông tính đến tháng 10 năm ngoái. Ngoài ra, Bezos cũng có thể phải bán đi một số tài sản khác trị giá hàng triệu USD ông đang sở hữu trên khắp nước Mỹ.

Redfin đã tính toán tổng giá trị nhà ở tại Mỹ để xác định xem người giàu nhất thế giới đủ khả năng mua bao nhiêu căn nhà tại mỗi thành phố. Giá trị các căn nhà dựa trên ước tính riêng của Redfin và không bao gồm các tòa nhà cho thuê.

Đáng tiếc, Bezos không đủ tài sản để mua mọi căn nhà ở Seattle, nơi Amazon đặt trụ sở chính. Redfin ước tính thành phố này có khoảng 230.000 nhà ở với tổng trị giá 182,9 tỷ USD.

>>Ngôi nhà khai sinh đế chế Amazon được rao bán gần 35 tỷ đồng

Tài sản của Jeff Bezos đủ mua bao nhiêu căn nhà tại Mỹ? Tài sản của Jeff Bezos đủ mua bao nhiêu căn nhà tại Mỹ?
10 726 56 reviews

(NDH) Với khối tài sản 134 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg, Jeff Bezos có thể mua hết các ngôi nhà tại một số thành phố.

 

Tài chính cá nhân

Top