Vui lòng chờ trong giây lát

Tái cơ cấu VNCB: Vietcombank sẽ trực tiếp tham gia và hỗ trợ mạnh mẽ

(NDH) Trước thông tin hai cựu lãnh đạo của VNCB bị tống đạt, VNCB đã có thông cáo khẳng định không liên quan đến hoạt động của Ngân hàng Xây dựng. Đồng thời, ngân hàng này cũng hé lộ về Đề án Tái cơ cấu đối với ngân hàng.

Ngày 11/1/2017, Ngân hàng Xây Dựng (CBBank, tiền thân là VNCB) đã lên tiếng về thông tin “Cơ quan điều tra đã tống đạt các quyết định, bắt tạm giam ông Hoàng Văn Toàn - nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Tín và ông Trần Sơn Nam - nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Tín”.

Theo CBBank, ông Hoàng Văn Toàn và ông Trần Sơn Nam đã có quyết định bãi nhiệm chức vụ và không còn công tác tại Ngân hàng Xây dựng từ đầu năm 2013.

Việc khởi tố và bắt giam các cá nhân trên thuộc phạm vi điều tra vụ án liên quan đến Ngân hàng TMCP Đại Tín, không có liên quan đến hoạt động của Ngân hàng Xây dựng.

Đáng chú ý, trong thông cáo của mình, CBBank đã đề cập tới Đề án Tái cơ cấu đối với ngân hàng này. Hiện tại, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang trình Chính phủ Đề án tái cơ cấu Ngân hàng Xây dựng theo hướng Vietcombank sẽ trực tiếp tham gia và hỗ trợ mạnh mẽ Ngân hàng Xây dựng thực hiện tái cơ cấu.

Trước đó, tại Hội nghị tổng kết năm 2016 của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức vào ngày 11/1, Thống đốc Lê Minh Hưng yêu cầu bên cạnh việc tự tái cơ cấu như các ngân hàng khác, Vietcombank cần có trách nhiệm tham gia tái cơ cấu các tổ chức tín dụng khác và coi đó như "nhiệm vụ chính trị".

Cách đây hơn hai năm, ngay sau khi Cơ quan CSĐT Bộ Công an thụ lý vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh, trong đó có liên quan tới một số người nguyên là cán bộ của VNCB", Viecombank được giao "hỗ trợ toàn diện" Ngân hàng Xây dựng từ ngày 1/8/2014. Trong thời gian qua, theo Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành, Vietcombank đã cử những cán bộ chất lượng, trách nhiệm để tham gia quản trị và hỗ trợ.

Từ ngày 05/3/2015, Ngân hàng Xây Dựng đã chính thức chuyển đổi mô hình là Ngân hàng thuộc sở hữu của Ngân hàng Nhà nước với sự hỗ trợ toàn diện từ Vietcombank.

Tại Hội nghị Tổng kết năm 2016, Chủ tịch Vietcombank cho biết trong việc tham gia tái cơ cấu tổ chức các tổ chức tín dụng khác, NHNN cam kết Vietcombank không ảnh hưởng về tài chính. Trong chừng mực kinh doanh, Vietcombank đã hỗ trợ bước đầu VNCB trong kinh doanh và hỗ trợ một phần thu nhập của cán bộ Vietcombank chuyển sang VNCB.
Vietcombank đã phối hợp với VNCB xây dựng đề án tái cơ cấu.
'Ban lãnh đạo sẽ thực hiện trách nhiệm chính trị và cũng là cơ hội cho Vietcombank phát triển trong thời gian tới gồm phát triển mạng lưới và nguồn lực của VNCB trong thời gian tới', ông Thành cho hay.
Tái cơ cấu VNCB: Vietcombank sẽ trực tiếp tham gia và hỗ trợ mạnh mẽ Tái cơ cấu VNCB: Vietcombank sẽ trực tiếp tham gia và hỗ trợ mạnh mẽ
10 3244 56 reviews

(NDH) Trước thông tin hai cựu lãnh đạo của VNCB bị tống đạt, VNCB đã có thông cáo khẳng định không liên quan đến hoạt động của Ngân hàng Xây dựng. Đồng thời, ngân hàng này cũng hé lộ về Đề án Tái cơ cấu đối với ngân hàng.

 

Tài chính

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top