Vui lòng chờ trong giây lát

Suy nghĩ tích cực đã giúp công ty áo thun này kiếm hàng triệu đô

(NDH) Năm 1990, Bert và John Jacobs nói đùa rằng họ sẽ tới một nơi mà áo thun chưa hề được bày bán.

Hai anh em bắt đầu một hành trình dọc theo bờ biển phía đông của nước Mỹ, bán những chiếc áo thun đầy màu sắc với thiết kế ấn tượng đến từng nhà. Thế nhưng, việc kinh doanh không được thuận lợi và 4 năm sau họ chỉ còn 78 USD trong túi.

“Chúng tôi đã nghĩ đến việc bỏ cuộc”, Bert Jacobs cho biết. Nhưng rồi “việc liên tục nói về các tin tức tiêu cực xuất hiện hàng ngày trên mặt báo” đã khiến họ suy nghĩ liệu một thông điệp tích cực có thể đảo ngược tình thế.

Hai anh em đã in thông điệp “Life is Good” (Cuộc sống tươi đẹp) lên những chiếc áo thun.

Và mọi thứ đã thay đổi. Trong vòng 3 năm, họ đã kiếm được 1 triệu USD.

Ngày nay, doanh thu mỗi năm của Life is Good vào khoảng 100 triệu USD. Sản phẩm họ bán đã trở nên đa dạng hơn, không chỉ dừng lại ở áo thun mà còn có đồ ngủ, phụ kiện và đồ trang trí nội thất.

Anh em nhà Jacob lớn lên ở Needham, bang Massachusetts. Năm 1989, họ cùng nhau thiết kế mẫu áo thun đầu tiên và đem đi bán trên những con phố ở Boston. Lúc đó Bert 24 tuổi và John 21 tuổi.

Bert Jacobs chia sẻ: “Lúc ấy cả hai chúng tôi đều tìm cách kiếm sống dựa trên sáng tạo nghệ thuật. Thế giới nghệ thuật rất là rộng lớn nhưng đem nghệ thuật lên áo lại dễ dàng hơn”.

Năm 1994, họ nghĩ ra một biểu tượng vui nhộn có tên “Jake” và đưa nó lên áo thun cùng với câu khẩu hiệu “Life is Good”. Tại một hội chợ ở Cambridge, Massachusetts, tất cả 48 áo thun đều bán sạch trong vòng một giờ. “Nó đã khẳng định hy vọng của chúng tôi: mọi người đều muốn tìm kiếm thứ gì đó tích cực”, Jacobs nói.

Khi anh em Jacobs đánh trúng thị hiếu của khách hàng, công việc kinh doanh của họ bắt đầu thăng hoa. Năm 2007, doanh thu của họ đã cán mốc 100 triệu USD. Năm ngoái Life is Good từ chối tiết lộ doanh thu và chỉ cho biết họ đang phát triển tốt. 10% lợi nhuận hàng năm sẽ được trích cho các quỹ từ thiện hoạt động vì trẻ em.

Hiện anh em Jacobs vẫn nắm quyền điều hành công ty này với 178 nhân viên và trụ sở tại Boston. Sản phẩm của họ có mặt tại trên 2.500 cửa hàng ở Mỹ, Canada và còn được vận chuyển ra quốc tế.

Mặc dù quy mô đã lớn hơn rất nhiều nhưng mục tiêu của họ vẫn giữ nguyên như lúc mới thành lập – lan truyền sự tích cực.

“Đó là nhiệm vụ quan trọng hơn bao giờ hết”, Bert Jacobs khẳng định.

Suy nghĩ tích cực đã giúp công ty áo thun này kiếm hàng triệu đô Suy nghĩ tích cực đã giúp công ty áo thun này kiếm hàng triệu đô
10 2728 56 reviews

(NDH) Năm 1990, Bert và John Jacobs nói đùa rằng họ sẽ tới một nơi mà áo thun chưa hề được bày bán.

 

Tài chính cá nhân

Top