Vui lòng chờ trong giây lát

Startup Blockchain Utop được FPT và quỹ đầu tư Nhật Bản rót 3 triệu USD

(NDH) Utop, một startup được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain của FPT vừa được đầu tư 3 triệu USD.

Tập đoàn FPT của Việt Nam và SBI Holdings, tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản vừa ký kết bản ghi nhớ chiến lược cùng thành lập và đầu tư 3 triệu USD vào startup Utop - ứng dụng kết nối mạng lưới doanh nghiệp, quản lý, hoán đổi điểm thưởng.

Utop được phát triển dựa trên akaChain - nền tảng công nghệ Blockchain (lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian). Nền tảng akaChain của FPT đang được triển khai và ứng dụng ở nhiều nước khác nhau trong nhiều lĩnh vực như tài chính, bảo hiểm, bán lẻ và chuỗi cung ứng...

Đại diện FPT và SBI Holdings tại buổi ký kết thỏa thuận đầu tư vào Utop. Ảnh: FPT.

Các doanh nghiệp và cửa hàng nhỏ lẻ hợp tác với Utop sẽ được tham gia vào mạng lưới kinh doanh rộng khắp cả nước, giúp kết nối hệ thống điểm thưởng với nhau. Khách hàng được sử dụng điểm thưởng tại bất cứ cửa hàng nào trong mạng lưới thành viên liên kết.

Ông Phạm Nguyên Vũ, đồng sáng lập và Giám đốc nền tảng Utop cho biết, nền tảng này đã được triển khai thí điểm trong trong hệ sinh thái của FPT cũng như trong các lĩnh vực bán lẻ, bảo hiểm và tài chính từ tháng 12/2018.

"Việc nhận đầu tư từ FPT và SBI giúp Utop có được nền tảng vững chắc để có những bước phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai", ông Vũ nói.

Startup Blockchain Utop được FPT và quỹ đầu tư Nhật Bản rót 3 triệu USD Startup Blockchain Utop được FPT và quỹ đầu tư Nhật Bản rót 3 triệu USD
10 3001 56 reviews

(NDH) Utop, một startup được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain của FPT vừa được đầu tư 3 triệu USD.

 

Khởi nghiệp

Bình luận mới
Top