Vui lòng chờ trong giây lát

Start-up Việt được rót vốn triệu đôla từ cựu lãnh đạo Alibaba

(NDH) Vntrip.vn, một start-up Việt hoạt động trong lĩnh vực đặt phòng khách sạn trực tuyến vừa công bố hoàn thiện vòng gọi vốn đầu tiên với khoản tài trợ 3 triệu USD từ các quỹ đầu tư ngoại.

Đứng đầu các quỹ đầu tư rót vốn vào Vntrip.vn là quỹ Fenghe Group và Hancock Revocable Trust. Fenghe Group được sáng lập và điều hành bởi John Wu, nhà đầu tư thiên thần đồng thời là trụ cột công nghệ của Alibaba trong gần 10 năm. Trong khi đó, Scott Hancock có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư đồng thời nắm giữ vị trí cấp cao tại Oak Hill Capital, Continuity Capital Partners và Deep Sky Capital.

Khởi động từ cuối năm 2014 và chỉ mới đưa vào chạy thử nghiệm trong 6 tháng đầu năm 2016, Vntrip.vn nhanh chóng thiết lập cho mình mạng lưới khách sạn trực tuyến rộng khắp Việt Nam thông qua hợp tác chiến lược với Booking.com, hệ thống đặt phòng khách sạn lớn nhất thế giới thuộc tập đoàn Priceline của Mỹ. Hiện tại, Vntrip.vn kết nối trực tuyến tới hơn 6.000 khách sạn Việt Nam và gần 900.000 khách sạn quốc tế.

Vntrip.vn gọi vốn thành công 3 triệu USD

Với Vntrip.vn, khách hàng có thể nhìn thấy giá phòng và số lượng phòng trống thực sự của từng khách sạn, nhận xác nhận đặt phòng với hình thức thanh toán đa dạng phù hợp với người Việt (thẻ tín dụng, internet banking, chuyển khoản và tiền mặt trả tại khách sạn) và dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7. Start-up này là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam cung cấp giải pháp đặt phòng toàn diện trên cả web và ứng dụng di động thông qua hệ điều hành Android và iOS.

Ông Lê Đắc Lâm, Tổng giám đốc của Vntrip.vn cho biết: "Sau vòng huy động vốn đầu tiên này, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào việc hoàn thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng và quảng bá trang web một cách rộng rãi hơn. Việc huy động được vốn từ những nhà đầu tư như John là một niềm tự hào đối với chúng tôi, tuy nhiên nó cũng là áp lực rất lớn để làm sao sử dụng khoản tiền này một cách hiệu quả nhất nhằm phát triển công ty.”

Với việc gọi vốn thành công, Vntrip.vn được các nhà đầu tư định giá 300 tỷ đồng.

>>Khi start-up Việt phải bán nhà để lấy tiền khởi nghiệp

Start-up Việt được rót vốn triệu đôla từ cựu lãnh đạo Alibaba Start-up Việt được rót vốn triệu đôla từ cựu lãnh đạo Alibaba
10 397 56 reviews

(NDH) Vntrip.vn, một start-up Việt hoạt động trong lĩnh vực đặt phòng khách sạn trực tuyến vừa công bố hoàn thiện vòng gọi vốn đầu tiên với khoản tài trợ 3 triệu USD từ các quỹ đầu tư ngoại.

2
 

Khởi nghiệp

Tin mới
Bình luận mới
Top