Vui lòng chờ trong giây lát

SSI thắng 3 giải thưởng lớn từ FinanceAsia

(NDH) Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) vừa giành 3 giải thưởng từ Tạp chí tài chính danh tiếng FinanceAsia, gồm Ngân hàng đầu tư tốt nhất, Công ty môi giới tốt nhất và Nhà từ vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất.

SSI là 1 trong số 5 ngân hàng và công ty chứng khoán tại Việt Nam được FinanceAsia chọn để vinh danh trong giải thưởng thường niên Country Awards 2014.

SSI vinh dự nhận giải Ngân hàng đầu tư tốt nhất và Nhà tư vấn huy động vốn tốt nhất tại Việt Nam nhờ những nỗ lực bền bỉ trong việc theo đuổi sứ mệnh “Kết nối vốn và cơ hội đầu tư”.

Trong năm qua, khối Ngân hàng đầu tư của SSI đã triển khai nhiều loại hình tư vấn tài chính doanh nghiệp, tư vấn huy động vốn trên thị trường vốn trong và ngoài nước với các thương vụ lớn điển hình như: Huy động thành công 840 tỷ VND cho Prime Group; huy động gần 2000 tỷ VND cho Hoàng Anh Gia Lai, Pan Pacific, Trần Anh, InterFood, Searefico, Agifish…;

Tư vấn cổ phần hóa cho 3 doanh nghiệp nhà nước có quy mô lớn thuộc Bộ xây dựng là Tổng công ty xây dựng Hà Nội, Viglacera, Tổng công ty đầu tư Nước và Môi trường Việt Nam; tư vấn niêm yết thành công cho Phân lân Ninh Bình, Nam Long… với giá trị niêm yết hơn 1000 tỷ VND.

Ngoài ra, nhiều thương vụ M&A cũng được khối Ngân hàng đầu tư SSI thực hiện thành công như việc mua lại Công ty CP bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai thuộc Vinaconex, hoặc công ty CP Hùng Vương mua lại đồng loạt Agifish, FimexVN, Công ty CP thức ăn chăn nuôi Việt Thắng… tái cơ cấu công ty, chia tách tài sản như Hoàng Anh Gia Lai tách Công ty CP An Phú.

Song song với những hoạt động nổi bật của khối Ngân hàng đầu tư, hoạt động môi giới của SSI từ lâu đã được khẳng định với vị thế vững chắc trên cả 2 sàn HNX và HOSE và đã vinh dự được Finance Asia trao giải thưởng cho Nhà môi giới tốt nhất Việt Nam.

Trong năm qua, SSI tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới khách hàng tổ chức nước ngoài, chiếm 28% toàn thị trường, dẫn đầu về doanh thu và lợi nhuận, nguồn vốn chủ sở hữu lớn nhất cũng như đang đứng vị trí số 1 về thị phần môi giới tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

SSI là công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam cung cấp tính năng đặt lệnh thông minh cho nhà đầu tư: Lệnh tranh mua tranh bán, lệnh xu hướng, lệnh dừng, lệnh đặt trước ngày. SSI cũng là công ty đầu tiên triển khai làm đại lý phân phối chứng chỉ quỹ mở cho các công ty quản lý qũy có uy tín trên thị trường.

Cũng trong tháng 6/2014, SSI được vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn. Trong khi đó, công ty quản lý quỹ SSI (SSIAM) cũng vinh dự nhận giải thưởng Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất (Best Asset Management Company) tại Việt Nam do The Asset trao tặng.

Các doanh nghiệp khác cũng được vinh danh trong đợt này gồm Techcombank với giải Ngân hàng tốt nhất, VPBank đoạt giải Nhà tư vấn phát hành trái phiếu tốt nhất, Vietcombank giành giải Ngân hàng ngoại thương tốt nhất, HSBC với giải Ngân hàng thương mại nước ngoài tốt nhất, và Credit Suisse với giải Ngân hàng Đầu tư nước ngoài tốt nhất.

SSI thắng 3 giải thưởng lớn từ FinanceAsia SSI thắng 3 giải thưởng lớn từ FinanceAsia
10 3470 56 reviews

(NDH) Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) vừa giành 3 giải thưởng từ Tạp chí tài chính danh tiếng FinanceAsia, gồm Ngân hàng đầu tư tốt nhất, Công ty môi giới tốt nhất và Nhà từ vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top