Vui lòng chờ trong giây lát

Sở Xây dựng TPHCM đang phối hợp Công an xử lý vụ việc Công ty Alibaba

(NDH) Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM cũng thông tin, Công ty Alibaba hầu như không hợp tác trong quá trình thanh tra sở thu thập hồ sơ vụ việc.

Ngày 29/11, Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) tổ chức toạ đàm “Thị trường Bất động sản, đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội”. Tại tọa đàm, Sở Xây dựng TP HCM cho biết đang phối hợp Công an xử lý vụ việc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba).

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA cho rằng, thị trường bất động sản xuất hiện một số chủ đầu tư hoặc doanh nghiệp dịch vụ môi giới có những hoạt động kinh doanh không lành mạnh như: thế chấp dự án và căn hộ đã bán cho người tiêu dùng, một căn hộ bán cho nhiều người hoặc một số doanh nghiệp môi giới mạo nhận là chủ đầu tư dự án, đưa nhiều thông tin không đúng sự thật về dự án nhằm mục đích lừa dối khách hàng.

Ông Trương Công Nam - Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM cho biết vụ việc Công ty Alibaba có hành vi tự nhận là chủ đầu tư, nhận tiền đặt cọc giữ chỗ đất nền không đủ rõ ràng về mặt pháp lý là sai quy định.

Ông Nam cho biết ngày 28/11, Sở Xây dựng đã cùng các sở ngành liên quan, các cơ quan chức năng gồm C46 (Bộ Công An), PC46 (Công An TP.HCM) để họp bàn về vụ việc của Alibaba.

“Hiện nay, Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi đang kêu gọi nhà đầu tư vào đầu tư. Khu đất mà Công ty Alibaba cho rằng mình là chủ đầu tư thì qua kiểm tra xác minh, thu thập hồ sơ, khu đất này thành phố chưa chấp thuận giao cho Công ty làm chủ đầu tư. Việc công ty đứng ra huy động tiền khách hàng ký phiếu đặt cọc giữ chỗ với danh nghĩa chủ đầu tư là trái pháp luật”, Thanh tra Sở Xây dựng khẳng định.

Mội buổi lễ mở bán dự án của Công ty Alibaba

Ông Nam thông tin thêm, hiện nay khu đất trên chưa được bồi thường giải phóng mặt bằng, hiện còn nhiều hộ dân sinh sống. Trên cơ sở thông tin của báo chí, Hiệp hội, chỉ đạo của Sở, Thanh tra Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với các cơ quan, phòng PC46, C46 vào cuộc để có hướng tìm ra giải pháp xử lý theo pháp luật.

“Công ty chưa là chủ đầu tư của dự án này, tự phân chia quy hoạch, vẽ sơ đồ nền để huy động phiếu cọc của người dân là không đúng”, ông Nam chia sẻ.

Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM cũng thông tin, Công ty Alibaba hầu như không hợp tác trong quá trình thanh tra sở thu thập hồ sơ vụ việc. Sở và phía công an đang khẩn trương tiến hành thu thập hồ sơ để xử lý theo luật. Công ty này không chỉ vi phạm 1 hành vi huy động vốn còn một loạt hành vi khác.

“Chúng tôi thông tin để người dân có góp vốn với một số dự án, cụ thể ở Công ty Alibabaxử trí cho phù hợp để không thiệt hại về tài sản của mình”, Thanh tra Sở Xây dựng đưa ra cảnh báo tới người dân.

Luật sư Trương Thị Hoà - Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP HCM cho rằng cơ quan quản lý nhà nước sẽ rốt ráo làm rõ những sai phạm của công ty này để đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Sở Xây dựng TPHCM đang phối hợp Công an xử lý vụ việc Công ty Alibaba Sở Xây dựng TPHCM đang phối hợp Công an xử lý vụ việc Công ty Alibaba
10 553 56 reviews

(NDH) Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM cũng thông tin, Công ty Alibaba hầu như không hợp tác trong quá trình thanh tra sở thu thập hồ sơ vụ việc.

 

Xây dựng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top