Vui lòng chờ trong giây lát

Sẽ sớm cắt margin HVG

(NDH) Cổ phiếu HVG của CTCP Hùng Vương đang được cho vay ký quỹ tại nhiều CTCK như HSC (50%), MBS (30%) hay VCSC (20%),...

Ngày 6/2/2017, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh công bố danh sách bổ sung chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ. Trong đó, cổ phiếu HVG của CTCP Hùng Vương là một trong những cổ phiếu được thông báo nằm trong danh sách bổ sung của đợt này.

Nguyên nhân là bởi lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên BCTC Hợp nhất kiểm toán năm 2016 là số âm.

Thông tin về việc Hùng Vương lỗ sau thuế cổ đông công ty mẹ trong NĐTC 2016 (từ 30/9/2015-01/10/2016) mới được công bố trong những ngày gần đây. Trước đó, trong BCTC do HVG tự lập, công ty vẫn báo lãi ròng cổ đông công ty mẹ hơn 309 tỷ đồng. Theo giải trình của doanh nghiệp thủy sản này, một số khoản doanh thu của Hùng Vương đã được hạch toán trước khi đủ điều kiện ghi nhận. Cùng với đó, một số khoản trích lập dự phòng phải thu khó đòi đã được bổ sung sau kiểm toán.

Xem thêm: Hùng Vương nói gì về khoản lỗ ròng sau kiểm toán?

Theo quy định hiện hành, công ty chứng khoán có nghĩa vụ công bố danh sách chứng khoán mà mình thực hiện giao dịch ký quỹ trên website của mình, các địa điểm kinh doanh và báo cáo Sở giao dịch chứng khoán trong thời hạn 10 ngày giao dịch kể từ ngày Sở giao dịch chứng khoán công bố danh sách chứng khoán không được phép giao dịch ký quỹ.

HVG là cổ phiếu nằm trong danh sách ký quỹ của nhiều CTCK. Như tại CTCP Chứng khoán Tp.HCM, tỷ lệ ký quỹ áp dụng đối với cổ phiếu này là 50%. CTCP Chứng khoán MB hiện đang cho vay margin cổ phiếu HVG với tỷ lệ 30%. VCSC gần đây đã hạ tỷ lệ cho vay ký quỹ của cổ phiếu HVG từ 30% xuống 20% từ ngày 14/12.Từ ngày 6/2, TVSI đã sớm ngừng cho vay giao dịch ký quỹ và không tính làm TSĐB đối với mã chứng khoán HVG.

Liên tiếp trong ba ngày giao dịch gần đây, cổ phiếu HVG liên tục giảm kịch sàn. Hiện cổ phiếu này đang giao dịch với mức giá 7.250 đồng/cp. Hơn 19% giá trị vốn hóa thị trường của ông lớn thủy sản này đã "bốc hơi" trong vỏn vẹn ba ngày.

Cùng ngày 6/2, Sở GDCK Tp.HCM đã có công văn nhắc nhở và đề nghị Hùng Vương khẩn trương nộp BCTC quý I/2017 (từ 01/10/2016 - 30/09/2017) theo đúng quy định kèm công văn giải trình về việc chậm công bố thông tin.

Sẽ sớm cắt margin HVG Sẽ sớm cắt margin HVG
10 1216 56 reviews

(NDH) Cổ phiếu HVG của CTCP Hùng Vương đang được cho vay ký quỹ tại nhiều CTCK như HSC (50%), MBS (30%) hay VCSC (20%),...

1
 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top