Dòng sự kiện : KQKD 9 tháng 2015   Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2015   Mùa đại hội cổ đông 2015   Kế hoạch kinh doanh 2015
Đăng ký nhận Newsletter
Mã CK

Sẽ không chấm điểm học sinh lớp 1

Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu trong năm học tới, các trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh.


 Đồng thời, tăng cường đánh giá thường xuyên bằng nhận xét. Trong đó chú trọng nhận xét cụ thể của giáo viên về những nội dung học sinh đã thực hiện được và những nội dung chưa thực hiện được để có kế hoạch động viên, giúp đỡ học sinh kịp thời.

Image

Lần đầu tiên Bộ GD-ĐT đưa ra quy định không chấm điểm học sinh lớp 1. Ảnh: DN.


Đặc biệt, đối với việc đánh giá học sinh lớp 1, ngoài bài kiểm tra vào cuối năm học, giáo viên tuyệt đối không cho điểm trong suốt quá trình tổ chức dạy học. Giáo viên không được có biểu hiện so sánh giữa các học sinh, chê trách học sinh trong bất kỳ hoàn cảnh nào, với bất kỳ động cơ nào.
Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng chấn chỉnh nghiêm khắc tình trạng dạy học trước chương trình lớp 1; tăng cường công tác quản lý thu chi trong các trường tiểu học, tiếp tục triển khai các biện pháp giảm tỷ lệ học sinh yếu, học sinh bỏ học, bàn giao chất lượng giáo dục, không để học sinh ngồi sai lớp; tổ chức hoạt động nhằm phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi; không tổ chức thi học sinh giỏi ở tất cả các cấp quản lý.

Sẽ không chấm điểm học sinh lớp 1 Sẽ không chấm điểm học sinh lớp 1
10 1461 56 reviews

Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu trong năm học tới, các trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh.

Chia sẻ bài viết này

Tin ảnh

Từ điển cá nhân

Tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận

Tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận cho biết mức tăng trưởng lợi nhuận tương đối (tính theo phần trăm) qua các thời kỳ. Tỷ lệ này nhỏ hơn không đồng nghĩa với tăng trưởng âm.

chat with random people and chat with strangers in Hope Speak